Người đàn ông bị sốc phản vệ sau khi ăn tôm hấp

01/02/2023, 11:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Khi phát hiện sốc phản vệ (ngứa, da đỏ ửng, nổi mề đay…), người bệnh ngừng ngay việc tiếp xúc với tác nhân, đến bệnh viện gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Trở về TP.HCM, ông lại có triệu chứng này khi tiếp tục ăn tôm hấp. Kết quả xét nghiệm cũng ghi nhận bệnh nhân có cơ địa dị ứng với hải sản. Trước đây, mỗi khi ăn tôm bị ngứa, ông uống nhiều nước lọc với hy vọng chất độc sớm đào thải ra ngoài chứ không đi bệnh viện.

Người đàn ông bị sốc phản vệ sau khi ăn tôm hấp, bác sĩ chỉ rõ có dấu hiệu này cần dừng ngay - 2

Ảnh minh họa

Bác sĩ cho biết, người có cơ địa dị ứng với hải sản (tôm, cua, mực…) cần thận trọng khi ăn những thực phẩm này để tránh nguy cơ xảy ra sốc phản vệ nguy hiểm tính mạng. Đặc biệt, khi ăn hải sản uống kèm rượu bia, mức độ dị ứng sẽ nặng hơn.

Khi phát hiện sốc phản vệ (ngứa, da đỏ ửng, nổi mề đay…), người bệnh cần ngừng ngay việc tiếp xúc với tác nhân (thức ăn, thuốc…) và đến bệnh viện gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

4 mức độ cảnh báo sốc phản vệ cần cảnh giác
Mức độ 1: người bệnh nổi mề đay, phù môi, mặt, mắt.
Mức độ 2: thêm triệu chứng khó thở, tim đập nhanh, đau bụng, tiêu chảy.
Mức độ 3: người bệnh tụt huyết áp, trụy mạch.
Mức độ 4: ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn và tử vong.
Theo M.H (Gia đình & Xã hội)
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nguoi-dan-ong-bi-soc-phan-ve-sau-khi-an-tom-hap-bac-si-chi-ro-co-dau-hieu-nay-can-dung-ngay-172230131211227804.htm
Copy Link
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/nguoi-dan-ong-bi-soc-phan-ve-sau-khi-an-tom-hap-bac-si-chi-ro-co-dau-hieu-nay-can-dung-ngay-172230131211227804.htm
Bài liên quan
Sốc phản vệ sau khi bị ong đốt
(GDTĐ) - Các bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí tiếp nhận một người đàn ông nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi bị ong vò vẽ đốt.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người đàn ông bị sốc phản vệ sau khi ăn tôm hấp