Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng, quá nhiều fumonisin ẩn trong cơ thể động vật rất có hại cho gan, một số chuột thí nghiệm sẽ bị xơ gan, một số chuột thí nghiệm sẽ bị u tế bào gan. Và những con chuột thí nghiệm nạp quá nhiều fumonisin và tỷ lệ tử vong cao tới 95%.
2. Ngô mốc có chứa Afatoxin
Aflatoxin có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe con người và gây ung thư gan. Aflatoxin có liên quan đến fumonisins và hai chất độc này thường được tìm thấy cùng nhau trong ngô bị mốc hoặc các loại thực phẩm bị mốc khác.
Fumonisin vốn đã gây nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe con người, nếu cho thêm aflatoxin vào sẽ càng độc hơn. Đặc biệt đối với những lá gan mỏng manh, tỷ lệ ung thư hóa rất cao. Vậy nên, vì sức khỏe của bản thân và gia đình, bạn phải hạn chế ăn ngô bị mốc hoặc các loại thực phẩm bị mốc khác.
3. Ngô mốc có chứa Zearalenon
Zearalenone cũng là một chất gây ung thư đã được công nhận, và mức độ gây ung thư của nó rất cao, thuộc về chất gây ung thư cấp 3. Thường xuyên ăn ngô mốc tương đương với việc liên tục gửi chất kích hoạt zearalenone đến các tế bào ung thư trong cơ thể, khi hàm lượng zearalenone trong cơ thể tiếp tục tăng lên, các tế bào ung thư trong cơ thể sẽ thức dậy và gây ung thư gan, phổi. ung thư, ung thư đường ruột, v.v. ung thư, v.v., và tiếp tục gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.
Theo các nghiên cứu, Zearalenone không chỉ gây ung thư mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh sản”. Do đó, vì sức khỏe của chính mình, bạn phải hạn chế ăn ngô bị mốc hoặc các loại thực phẩm bị mốc khác.