Người xưng "tao là VTV, tiến sĩ" ở Hà Nội bị phạt 3,7 triệu đồng

PV | 23/08/2021, 20:48

Lực lượng chức năng vừa ra quyết định xử phạt đối với người tự xưng "tao là VTV, tiến sĩ", xúc phạm cán bộ chốt kiểm dịch ở xã Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội).

Người xưng tao là tiến sĩ bị phạt 3,7 triệu đồng - 1

Ông Nguyễn Đ. tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp).

Chiều 23/8, trao đổi với PV Dân trí, bà Nguyễn Thị Nam - Chủ tịch UBND xã Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng vừa có quyết định xử phạt anh N.Đ. (SN 1983, ở KĐT Đặng Xá), người tự xưng "tao là VTV, tiến sĩ", xúc phạm cán bộ chốt kiểm dịch 3,7 triệu đồng với 3 lỗi vi phạm.

Theo bà Nam, sáng cùng ngày, UBND xã nhận được công văn của Công an huyện Gia Lâm về các lỗi vi phạm của ông Đ., cụ thể 3 lỗi vi phạm gồm: Không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm và đi xe máy chưa đăng ký. Còn về hành vi xúc phạm lực lượng chức năng, cơ quan Công an huyện Gia Lâm vẫn đang xem xét, xác định xem có yếu tố hình sự hay không.

"Quan điểm của xã là sẽ báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện, UBND huyện và công an huyện xử lý nghiêm trường hợp của ông Đ., vì ông này đã có hành vi lăng mạ và chửi bới những cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch", bà Nam nói.

Người xưng tao là tiến sĩ bị phạt 3,7 triệu đồng - 2

Ông Đ. tự xưng là VTV, tiến sĩ chửi bới, chống đối cán bộ trực chốt Covid-19 (Ảnh cắt từ video).

Trước đó, vào đêm 15/8, ông Nguyễn Đ. (SN 1983, quê quán Bắc Ninh, sống tại khu đô thị Đặng Xá, giám đốc marketing của Công ty Đại dương Xanh), đi xe máy, không đội mũ bảo hiểm và không đeo khẩu trang, định vượt chốt kiểm dịch vào trong khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá (Gia Lâm, Hà Nội). Tuy nhiên, khi đi qua chốt kiểm dịch, người này đã bị lực lượng chức năng giữ lại và yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Khi bị kiểm tra, người đàn ông này có hành vi chống đối và xúc phạm lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch. Được mời vào chốt để làm việc, ông Đ. tự xưng "tao là VTV, tao là tiến sĩ đấy...". Chưa dừng lại ở đó, khi lực lượng chức năng yêu cầu người đàn ông này xuất trình giấy tờ liên quan, thì ông Đ. đã lấy một tập giấy tờ rồi ném xuống đất, sau đó lên xe bỏ đi.

Ngay sau đó, Công an xã Đặng Xá đã đưa ông Đ. về trụ sở để làm việc. Tuy nhiên, do ông này có biểu hiện không hợp tác, hơi thở có mùi bia rượu không làm việc được nên công an xã đã mời vợ ông Đ. tới chứng kiến, đưa ông Đ. về nhà.

Đến sáng 16/8, ông Đ. lên cơ quan điều tra để tiếp tục làm việc. Tại đây ông Đ. thừa nhận mọi hành vi sai phạm của mình, xin lỗi lực lượng chức năng và nói rất ân hận, xấu hổ khi có hành động không hay tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Bài liên quan
Quảng Bình: nguy cơ lây nhiễm Covid-19 còn cao
(GDTD) - Tính đến ngày 20/8, Quảng Bình đã ghi nhận 102 ca mắc Covid-19. F0 từ các địa phương có dịch đi qua hoặc về tỉnh gày càng nhiều, nguy cơ số ca nhiễm còn tăng cao.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người xưng "tao là VTV, tiến sĩ" ở Hà Nội bị phạt 3,7 triệu đồng