Nhà giáo Lê Thống Nhất ra mắt ca khúc "Việt Nam ơi! Tiếng gọi thiêng liêng"

PV | 16/07/2021, 16:33
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhà giáo Lê Thống Nhất vừa ra mắt ca khúc "Việt Nam ơi! Tiếng gọi thiêng liêng" với mong muốn đem lại tinh thần lạc quan, niềm tin chiến thắng đại dịch Covid-19.

Đây là ca khúc thứ 11 về đề tài chống dịch Covid-19 và là ca khúc thứ 15 trong năm 2021của nhà giáo Lê Thống Nhất. Ca khúc do các ca sỹ Việt Hòa, Minh Sơn, Duy Thao, Đoàn Nghệ thuật Quân khu 4 thể hiện với sự hòa âm của nhạc sỹ Nguyễn Thanh Hải, kỹ thuật âm thanh Xuân Lâm.

Nhà giáo Lê Thống Nhất chia sẻ: "Câu hát đầu tiên của ca khúc này vang lên trong tôi lúc 1h08' ngày 24/6/2021 và tôi đã ghi lại để phát triển ngay thành một ca khúc. Do ưu tiên cho ca khúc "Covid ắt diệt vong" truyền thông những thông điệp chống dịch cùng với nhắc lại lời Bác Hồ để động viên mọi người trong giai đoạn gian nan nhất nên ca khúc này tuy viết trước nhưng đến nay mới ra mắt. Tôi và chúng ta đã biết bao lần cất lên tiếng gọi: "Việt Nam ơi!" trong rất nhiều khoảnh khắc của cuộc đời.

ts-le-thong-nhat.jpg
Nhà giáo, TS Lê Thống Nhất

Lời 1 của ca khúc "tôi cất lên từ trái tim mình" và nhắc lại một số những khoảnh khắc ấy. Lời 2 "tôi nghe từ trái tim mình" những tiếng gọi đó từ mọi nơi, "từ những miền quê nơi xa xôi" "tới những phương trời xa xứ", từ "biên cương còn đang giông tố" tới "nơi những người thương cháy đỏ chờ mong" và cả từ "mái trường vừa mới xây xong".

Đoạn điệp khúc, tôi nhắc tới những điều ấn tượng nhất của tôi về Tổ quốc Việt Nam với giai điệu hào sảng đầy tự hào nhưng cũng rất tình cảm với sự lặp lại nhiều lần tiếng gọi "Việt Nam ơi! Tổ quốc của tôi".

Chi phí thực hiện MV  do Công ty Nam Dược tài trợ. Ông Hoàng Minh Châu, Tổng Giám đốc Công ty Nam Dược là học trò của nhà giáo Lê Thống Nhất.

viet-nam-oi.png
Bản nhạc hoàn thành ngày 24/6/2021 với phần phối bè của nhạc sĩ Nguyễn Hải.
Bài liên quan
Những bức ảnh nóng bỏng dàn người đẹp Hà thành tập luyện tại nhà
Biên tập viên Mai Ngọc, cá sấu chúa Quỳnh Nga, hay Huyền Lizzie, Lã Thanh Huyền... là những người đẹp Hà thành luyện tập tại nhà có được vóc dáng vạn người mê.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhà giáo Lê Thống Nhất ra mắt ca khúc "Việt Nam ơi! Tiếng gọi thiêng liêng"