Kết quả cho thấy, cành giâm ở vị trí giữa kết hợp phun bổ sung phân bón rễ N3M định kỳ 1 tuần/lần cho kết quả cây xuất vườn tốt nhất. Cụ thể, tỷ lệ ra rễ của cành giâm sau 30 ngày là 87,5%, sau 75 ngày giâm tỷ lệ cây con sống là 83,7%, số lá/chồi là 17,3 lá, số chồi/cây là 3,7 chồi, chiều dài chồi là 18,1cm, đường kính chồi là 3,5mm.
ThS Trần Văn Lâm cho biết, so với sung Việt, trái sung Mỹ có kích thước lớn hơn, vỏ mỏng hơn. Bên trong ruột quả sung có mật màu vàng nhạt vị ngọt rất hấp dẫn. Khi chín, loại sung này có màu vàng sẫm cho đến tím thẫm. Sung Mỹ sấy khô được đánh giá cao về hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng. Quả sung Mỹ giàu chất xơ, sắt, kali, canxi, magie, phốt pho và vitamin.
Dù là giống cây ôn đới nhưng được lai tạo, sung Mỹ đã được lựa chọn và trồng trên khắp các châu lục cũng như ở Việt Nam. Sung Mỹ là giống ưa khí hậu ấm áp, thuộc khu vực cận nhiệt đới. Đây là loại cây ưa ánh sáng Mặt trời, nên trồng ở nơi có ánh sáng ít nhất 8 tiếng/ngày. Sung Mỹ thích hợp gieo trồng đầu mùa mưa, độ ẩm cao.
Chăm sóc, cung cấp nước, dinh dưỡng đều đặn, mất từ 6 - 8 tháng cây sung Mỹ sẽ ra trái. Để kích thích cây ra trái nên ngưng tưới nước từ 15 - 20 ngày đồng thời vặt bỏ lá. Sau thu hoạch lại tiếp tục quy trình như cũ.
Kết quả đề tài phát triển được quy trình kỹ thuật giâm cành và sản xuất cây giống sung Mỹ theo hướng công nghệ cao. Quy trình có thể chuyển giao áp dụng cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh cây giống trong phạm vi TPHCM và khu vực Đông Nam Bộ.
Bên cạnh đó, quy trình cũng được ứng dụng để nhân giống một số giống cây thân gỗ khác. Sản phẩm cây con sung Mỹ sẽ đáp ứng đầy đủ yêu cầu cả về số lượng lẫn chất lượng, góp phần đa dạng hóa sản phẩm, tạo công ăn việc làm và tăng lợi nhuận cho người sản xuất.