Nhiều thí sinh tự tin bước vào buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn

10/06/2023, 08:53
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thời tiết Hà Nội khá mát mẻ ủng hộ thí sinh bước vào buổi thi đầu tiên với môn Ngữ Văn. Phụ huynh lo lắng, nhưng thí sinh tự tin làm tốt bài thi.

Tại điểm thi Trường THPT Thạch Bàn, quận Long Biên, thí sinh tập trung đông ở cổng từ 6h15. Tình nguyện viên là đội thanh niên tình nguyện của Phường Thạch Bàn đã có mặt từ rất sớm để hỗ trợ điều hành giao thông, phát nước tới từng thí sinh, phụ huynh, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn cho phụ huynh, thí sinh, và đặc biệt là đứng hai bên cổng vỗ tay động viên các em thi tốt.

Bạn Lưu Đức Hoàng, học sinh Trường THCS Thị trấn Trâu Quỳ, cho biết: Em đã ôn tập khá kỹ, nhưng tâm lý là cũng vẫn còn run, sợ sẽ ảnh hưởng ít nhiều, không làm được tốt bài thi. Nhưng cố gắng thôi, Hoàng và các thí sinh đang chờ ở khu vực cạnh cổng trường, đợi đến 6h40 bắt đầu vào khuôn viên điểm thi. Các phụ huynh được hướng dẫn sang bên đường, đối diện cổng trường để chờ đợi.

Nhiều thí sinh tự tin bước vào buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn ảnh 1

Những thí sinh đầu tiên tại điểm thi Trường THPT Thạch Bàn.

Cũng tại điểm thi Trường THPT Thạch Bàn, bạn Nguyễn Đức Minh, học sinh Trường THCS Minh Khai, nhà ở Số 3 Bắc Cầu, cho biết: Em khá thoải mái tâm lý bước vào kỳ thi. Em cũng ý thức đi ngủ sớm vào tối qua và chỉ dạy sát giờ đi thi để giữ tinh thần ổn định. Từ 6h sáng Đức Minh đã được bố chở đến cổng trường, hai bố con cùng đặt nguyện vọng 1 vào Trường THPT Thạch Bàn và hy vọng đạt kết quả tốt ở cả ba môn thi.

Cũng tại điểm thi Trường THPT Thạch Bàn, Đinh Công An được bố là anh Đinh Văn Lảng ở Dương Hà, Gia Lâm đưa đi thi. Đinh Công An là học sinh Trường THCS Dương Hà, huyện Gia Lâm. Hai bố con cùng có mặt từ 6h30 tại điểm thi cho dù nhà cách điểm thi chỉ 10 km. An tự tin cho biết em đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào Trường THPT Thạch Bàn và hy vọng lớn là làm bài tốt đạt được mục đích đề ra.

Nhiều thí sinh tự tin bước vào buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn ảnh 2

Phụ huynh đợi chờ con đi thi tại điểm thi Trường THPT Thạch Bàn.

Điểm thi Trường THPT Thạch Bàn, lúc này đã là 7h25 cửa trường đã đóng nhưng anh Nguyễn Ngọc Luân và con gái là Nguyễn Ngọc Thanh vẫn ung dung trên yên xe. Thấy trên vai áo em Thanh có dòng chữ Trường THCS Gia Quất, tình nguyện viên tới hỏi em có đi thi không thì bạn này trả lời 8h mới vào phòng thi mà. Được giải thích là giờ này các bạn vào phòng thi hết rồi, cổng trường đã đóng, em chạy vào phòng thi ngay cho kịp.

Sáng nay, thí sinh thi môn Ngữ văn với hình thức tự luận trong thời gian 120 phút. Buổi chiều, các em thi Ngoại ngữ trong 60 phút, bằng trắc nghiệm.

NgàyBuổiMôn thiThời gianGiờ bắt đầu làm bàiGiờ thu bài
10/6SángVăn120 phút8h0010h00
ChiềuNgoại ngữ60 phút14h0015h00
11/6SángToán120 phút8h0010h00
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nhiều thí sinh tự tin bước vào buổi thi đầu tiên môn Ngữ văn