Cần tây
Nước ép cần tây tương đối ít calo (475ml chỉ cung cấp 85 calo) nên nếu dùng nó để thay thế các loại đồ uống có hàm lượng calo cao hơn (như cà phê có đường hoặc nước ngọt) thì sẽ có nhiều lợi ích đối với những người đang trong chế độ giảm cân. Ngoài ra, uống những đồ uống có ít calo như cần tây vào trước bữa ăn còn giúp thúc đẩy cảm giác no, khiến bạn ăn ít hơn.
Tuy nước ép cần tây là một loại đồ uống lành mạnh, ít calo nhưng chìa khóa cho mục tiêu giảm cân lâu dài không nằm ở một loại thực phẩm duy nhất. Thay vào đó, bạn cần kết hợp tập thể dục thường xuyên với một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, khoa học để ép cân tốt hơn.
Nấm
Nấm là loại thực phẩm ít muối, ít chất béo và calo được nhiều người ăn chay yêu thích. Ngoài những thành phần dinh dưỡng cơ bản, nấm còn chứa nhiều chất xơ có lợi như chitin, beta-glucan… cùng các hợp chất chống oxy hóa giúp bảo vệ hệ miễn dịch và ngừa không cho ung thư xâm lấn các tế bào.
Bên cạnh đó, nấm còn được các chuyên gia công nhận là thúc đẩy giảm cân, đốt cháy mỡ bụng bằng cách điều chỉnh lượng đường glucose trong máu. Chưa kể chúng cũng rất giàu protein hỗ trợ tăng cường cơ bắp và cải thiện trao đổi chất, từ đó giúp giảm béo hiệu quả. Bạn nên kết hợp nấm với dầu ôliu để vừa ngon miệng mà còn tăng giá trị dinh dưỡng.
Măng tây
Tuy không phổ biến bằng các loại rau trên, nhưng thực sự măng tây cũng giúp giảm béo tốt không kém cạnh gì. Cụ thể, chúng chứa chất asparagine có tác dụng trực tiếp lên các tế bào mỡ, giúp phá hủy chất béo ở toàn thân và vùng bụng. Măng tây còn làm giảm triệu chứng chướng bụng và cân bằng lại nội tiết tố trong kỳ kinh nguyệt của phụ nữ.
Bạn nên nướng măng tây hoặc xào sơ với dầu ôliu để giữ nguyên dưỡng chất vốn có. Những người đang bị phù nề, cao huyết áp và bệnh gút không nên ăn nhiều măng tây vì dễ làm bệnh nặng thêm. Tốt nhất là duy trì với mức độ hợp lý, khoảng 2-3 lần/tuần là vừa phải.