Những người không nên ăn hồng xiêm

05/04/2023, 14:46
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhóm người không nên ăn quả hồng xiêm như người có vấn đề hệ tiêu hóa, người có cơ địa dễ bị dị ứng, người bị đau dạ dày.

Người cơ địa dễ dị ứng

Với người cơ địa dễ bị dị ứng, ăn sapoche có thể khởi phát dị ứng trong cơ thể. Trong sapoche có chất tannin - chất làm se, có thể gây ra cảm giác ngứa ngáy, khó chịu trong miệng, ngứa cổ họng và phát ban ngay sau khi ăn.

Người bị đau dạ dày

Trong một số trường hợp hiếm hoi, ăn nhiều hồng xiêm có thể dẫn đến đau dạ dày. Những người có vấn đề về dạ dày, nếu thường xuyên ăn hồng xiêm khi đói sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, thậm chí gây loét. 

Người đang dùng thuốc trị bệnh

Sapoche khả năng làm giảm tác dụng của thuốc đang điều trị bệnh. Thành phần tannin trong quả hồng xiêm có đặc tính chống viêm, kháng virus, vi khuẩn mạnh, nhưng chúng cũng có thể làm giảm tác dụng của một số loại thuốc. Bạn có thể ăn hồng xiêm cách thời gian dùng thuốc tối thiểu 2 giờ, đảm bảo không ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

Người bị tiểu đường

Hồng xiêm cũng không tốt cho người bị tiểu đường, do lượng đường trong quả rất cao. Dùng sapoche một cách không kiểm soát, có khả năng sẽ bị tăng đường huyết.

AN BÌNH

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/hong-xiem-nhieu-loi-ich-cho-suc-khoe-nhung-ai-khong-nen-an-ar763376.html
Copy Link
https://vtc.vn/hong-xiem-nhieu-loi-ich-cho-suc-khoe-nhung-ai-khong-nen-an-ar763376.html
Bài liên quan
Lý do người sốt xuất huyết nên hạn chế ăn quả thanh long
(GDTĐ) - Người bệnh sốt xuất huyết nên tăng cường các loại trái cây giàu vitamin, tuy nhiên có một số loại củ quả, người bệnh nên hạn chế ăn để tránh nhầm lẫn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những người không nên ăn hồng xiêm