Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hải sản có thể mang một số mầm bệnh, đặc biệt là khi độ tươi kém. Nếu không cẩn thận trong quá trình chế biến có thể gây tiêu chảy, ngộ độc, dị ứng, v.v.. Vấn đề này thực sự không có lợi cho việc chữa lành vết thương thậm chí dẫn đến nhiễm trùng nghiêm trọng hơn. Việc có cần ăn hải sản hay không là tùy vào tình trạng sức khỏe cá nhân, đồng thời chú ý an toàn thực phẩm, mua qua kênh chính thống, nấu chín kỹ trước khi ăn.
2. Thịt cừu
Thịt cừu là nguồn thịt phổ biến trong cuộc sống, nó có thể cung cấp cho chúng ta năng lượng và protein, đồng thời cũng rất giàu chất sắt, canxi và các chất dinh dưỡng khác. Tuy nhiên, nhiều người không ăn được thịt cừu, sau khi ăn có thể bị dị ứng hoặc khó chịu. Ngoài ra, thịt cừu là thực phẩm chứa nhiều purin , người bị rối loạn chuyển hóa purin không nên ăn nhiều, quan trọng nhất là phải nghe theo lời khuyên của bác sĩ.
3. Đậu phụ
So với hải sản, thịt bò và thịt cừu thì đậu phụ cũng có ảnh hưởng tích cực đến quá trình lành vết thương. Đậu phụ giúp cải thiện đáng kể khả năng tiêu hóa và hấp thụ protein. Do đó, tất cả các loại đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành đã trở thành nguồn protein thực vật quan trọng nhất trên bàn ăn hằng ngày. Cứ 100 gam đậu phụ chứa khoảng 12,2 gam protein và 4,8 gam chất béo, cùng các nguyên tố khoáng chất khác như canxi và sắt, tất cả đều có lợi cho việc chữa lành vết thương mà không gây hại gì.