Chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh trở lại trường, gồm: Vệ sinh khử khuẩn khuôn viên trường, lớp; chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế, cơ sở vật chất phòng chống dịch; tăng cường các biện pháp an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cơ sở giáo dục tổ chức ăn bán trú.
Chỉ đạo giáo viên thường xuyền phối hợp với cha mẹ học sinh (qua điện thoại, nhóm fanpage, facebook, zalo…) để cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh, đồng thời tư vấn các biện pháp chăm sóc và phòng dịch phù hợp, hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm dịch tại trường.
Tiếp tục thực hiện và hoàn thành đúng đủ kế hoạch giáo dục nhà trường đã được điều chỉnh theo Công văn 3969/BGDĐT-GDTH của Bộ GD&ĐT về việc hướng dẫn thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học ứng phó với dịch Covid-19.
Chỉ đạo giáo viên quan tâm sát sao việc học tập của học sinh, phân loại học sinh theo mức độ nắm vững kiến thức, nhất là các nội dung không được học trực tiếp để tổ chức ôn tập, củng cố, bổ sung các nội dung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh; chỉ tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ sau khi học sinh đã được ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức.