Nữ sinh không thể về chịu tang cha do chống dịch tại TPHCM

Vân Huyền | 22/07/2021, 10:23
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTD) - Tối 21/7, Dương Thị Anh thực hiện công việc hỗ trợ lấy mẫu cho người dân tại TPHCM. Nữ sinh bất ngờ nhận được cuộc gọi của người nhà thông báo, cha em đã đột ngột qua đời.

Đang tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch tại TPHCM, Dương Thị Anh - sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương nhận được tin, cha đột ngột qua đời. Dương Thị Anh đã không thể về nhìn mặt cha lần cuối.

Ông Trần Quang Cảnh - Chủ tịch hội đồng trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương cho biết, tối 21/7, Dương Thị Anh, lớp Xét nghiệm 11 (Bắc Giang) thực hiện công việc hỗ trợ lấy mẫu cho người dân tại TPHCM. Tuy nhiên, nữ sinh viên bất ngờ nhận được cuộc gọi của người nhà thông báo, cha em là ông Dương Đức Bình (SN 1975) đã đột ngột qua đời.

“Từ lâu em Dương Thị Anh chưa về thăm nhà do vừa chống dịch ở Bắc Giang xong lại vào TPHCM luôn. Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp nên nữ sinh này không thể về chịu tang cha”, ông Cảnh chia sẻ.

Trước hoàn cảnh này của Dương Thị Anh, đoàn trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã lập bàn thờ ngay tại địa điểm đoàn ở để nữ sinh chịu tang cha.

nu-sinh-khong-the-ve-chiu-tang-cha1.jpeg
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đến động viên nữ sinh Dương Thị Anh. Ảnh: Bộ Y tế cung cấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, sáng ngày 22/7, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và đoàn công tác Bộ Y tế thường trực tại TPHCM cùng đại diện Sở Y tế TP HCM, TTYT quận Gò Vấp (nơi các sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm) đã đến động viên, chia sẻ sự mất mát này với sinh viên Dương Thị Anh.

Cùng ngày, đoàn Bộ Y tế do Thứ trưởng Trần Văn Thuấn làm trưởng đoàn, cùng đại diện Cục Khoa học Công nghệ và đào tạo, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương sẽ đến viếng và chia buồn với gia đình tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Bộ trưởng Bộ Y tế gửi vòng hoa đến kính viếng ông Bình tại quê nhà.

nu-sinh-khong-the-ve-chiu-tang-cha2.jpeg
Dương Thị Anh đang tham gia chống dịch tại TPHCM. Ảnh: Bộ Y tế cung cấp.

Dương Thị Anh là con gái thứ 2 trong gia đình. Trước đó, em cùng đoàn tình nguyện gồm các sinh viên, giảng viên của trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương vào TPHCM làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 theo lời kêu gọi của Bộ Y tế.

Đầu tháng 7, ngay sau khi nhận lệnh từ Bộ Y tế, đoàn tình nguyện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã chi viện nhân lực vào TPHCM để chống dịch. Đoàn gồm 9 cán bộ và 312 sinh viên các ngành: Xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng. Trong số này, nhiều sinh viên từng tham gia chi viện và có kinh nghiệm trong các đợt chống dịch dài ngày tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh và Bắc Giang.

Bài liên quan
Sau phát ngôn bị lên án vì dịch Covid-19, Lan Khuê lên tiếng nhận lỗi
Bị công chúng phản đối, ngoài lên tiếng giải thích, Lan Khuê còn khoá luôn bình luận để hạn chế những lời lẽ công kích.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ sinh không thể về chịu tang cha do chống dịch tại TPHCM