Nữ sinh trường Marie Curie tặng bánh mỳ chả miễn phí cho người nghèo

Khánh Ly | 17/07/2021, 06:46
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Em Minh Khuê, học sinh lớp 11G, Trường Marie Curie đã chung tay chia sẻ khó khăn bằng cách tặng miễn phí những suất bánh mỳ chả thơm ngon cho người lao động.

Dịch Covid-19 khiến không ít người rơi vào cảnh khó khăn, đặc biệt là đối tượng lao động nghèo. Được sự ủng hộ, giúp đỡ của phụ huynh, Minh Khuê đã chung tay đem lại những bữa ăn ngon cho nhiều người trong đại dịch Covid-19.

minh-khue-1.jpg
Minh Khuê làm bánh mỳ chả tặng người lao động nghèo
minh-khue-2.jpg
Người lao động nghèo ấm lòng trong đại dịch Covid-19 
minh-khue-4.jpg
Những chiếc bánh mỳ chả nóng giòn được trao đúng người cần

Trên facebook Hằng Trần, phụ huynh của em Minh Khuê cho biết, từ 15/7, tại 55 phố Hàng Cót (Hà Nội), Minh Khuê cùng gia đình sẽ phát thêm bánh mì chả tặng người nghèo, người lao động bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

mien-phi-banh-my-2.jpg
mien-phi-banh-my-4.jpg

Ngoài bánh mì chả thì nhóm vẫn phát mì gói vào các ngày trong tuần. Đây là điểm đến quen thuộc của nhiều lao động nghèo thời gian qua. Hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa nhân văn cao cả này được chị Hằng duy trì từ khi có dịch Covid-19.

“Dịch dã làm mọi người mệt mỏi. Tuy Hà Nội không như miền Nam nhưng ngày ngày đi làm mình vẫn cảm nhận được cái vắng vẻ của phố xá. Những người nghèo hơn mình ở quanh mình vẫn cần được giúp đỡ. Khi thì miếng bánh, lúc chai nước thôi nhưng thật sự vẫn là tấm lòng. Mình luôn nghĩ, đầu nhỏ thì đội mũ nhỏ, làm theo sức của mình. Trên phố mình, người đi bán hàng rong, đồng nát, nhặt rác rất nhiều. Thôi thì giúp ích được đến đâu thì tốt đến đó”, chị Hằng chia sẻ.

minh-khue-5.jpg

Ngày 16/7, Minh Khuê đã tận tay tặng những chiếc bánh mỳ thơm ngon, nóng hổi đến tay người nghèo. Minh Khuê rất háo hức, làm việc đầy nhiệt huyết và sự cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn. Mẹ Minh Khuê hy vọng qua hoạt động này con sẽ phát huy được tinh thần nhân ái của bản thân và trường Marie Curie thân yêu.

Bài liên quan
Nữ sinh trường THPT Newton từ chối tuyển thẳng chuyên Văn - Sư phạm
Hương Giang được tuyển thẳng vào chuyên Văn, trường Chuyên Sư phạm. Nhưng em đã từ chối để tiếp tục theo học lên bậc THPT tại trường THPT Newton.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nữ sinh trường Marie Curie tặng bánh mỳ chả miễn phí cho người nghèo