Nước luộc thịt, hầm xương sủi bọt có tốt không?

17/07/2023, 16:46
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nước luộc thịt, hầm xương sủi bọt có tốt không là băn khoăn của không ít bà nội trợ, hãy cùng xem giải đáp trong bài viết dưới đây.

Khi nấu sẽ có cảm giác bẩn nên vớt bọt đổ đi cũng đúng, khi protein kết tủa thì chất bẩn đó nó quện theo protein đông tụ.

Để loại bỏ chất bẩn trong trong thịt và để thịt thơm ngon hơn khi chín, khi mua thịt, xương về cần rửa sạch thịt nhiều lần bằng nước sạch, hoặc nước muối pha loãng. Khi thịt được rửa sạch, bà nội trợ chỉ cần đem thịt đi luộc luôn.

Khi luộc, dù thịt co lại nhưng do được sơ chế sạch nên không còn ngậm các chất bẩn. Chỉ nên nấu cho thịt vừa đủ mềm, khi thấy xuất hiện lớp bọt đầu tiên do thịt tiết ra thì nên vớt bỏ. Điều này có thể giảm thiểu ảnh hưởng có hại do các axit amino aromatic gây ra.

Hạ An

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/nuoc-luoc-thit-ham-xuong-sui-bot-co-tot-khong-ar806369.html
Copy Link
https://vtc.vn/nuoc-luoc-thit-ham-xuong-sui-bot-co-tot-khong-ar806369.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nước luộc thịt, hầm xương sủi bọt có tốt không?