Ông Biden: Quyết không gửi lực lượng Mỹ tới Ukraine

09/03/2024, 07:33
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng, Ukraine có thể chiến thắng trong cuộc xung đột với Nga, và Mỹ không cần điều quân hỗ trợ.

Nga đã nhiều lần khẳng định không có kế hoạch đẩy xung đột vượt khỏi lãnh thổ Ukraine và tấn công các nước châu Âu.

Theo TASS, tranh cãi đang xảy ở phương Tây, sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng, “không phủ nhận” kịch bản NATO điều quân tới Ukraine.

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn của BFMTV (kênh truyền hình Pháp) hôm 8/3, Bộ trưởng Quốc phòng Pháp – ông Sebastien Lecornu – cho biết, Pháp sẽ không gửi lực lượng sang Ukraine chiến đấu.

“Nhiều giả thuyết khác nhau đã được thảo luận, nhưng chúng tôi không nói gì về việc đưa quân đội trực tiếp tham chiến”, ông Lecornu nói.

Ông Lecornu cho biết, hôm 4/3, Tổng thống Pháp Macron đã loại trừ khả năng triển khai quân đội Pháp tới Ukraine “trong tương lai gần”.

Theo www.24h.com.vn
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/ong-biden-quyet-khong-gui-luc-luong-my-toi-ukraine-c415a1549688.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/ong-biden-quyet-khong-gui-luc-luong-my-toi-ukraine-c415a1549688.html
Bài liên quan
Giá vàng hôm nay 8/4 trong nước đi ngang khi thế giới giảm mạnh
Giá vàng trong nước hôm nay (8/4) đi ngang với phiên trước ở mức 100,1 triệu đồng/lượng; Vàng thế giới giảm mạnh về sát mốc 3000 USD/ounce

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Biden: Quyết không gửi lực lượng Mỹ tới Ukraine