Ngay sau khi chương trình nghệ thuật "Hẹn ước Bắc Nam", người dân Thủ đô mãn nhãn khi được thưởng thức màn pháo hoa tầm cao tại sân vận động (SVĐ) Mỹ Đình.
Đúng 21h45 (ngày 22/4), khi chương trình nghệ thuật "Hẹn ước Bắc Nam" kết lại, pháo hoa tầm cao kết hợp tầm thấp bắn lên bầu trời, rực sáng cả khu vực đường đua F1 và SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội).
Đây là một trong 2 điểm bắn pháo hoa chào mừng lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025). Điểm còn lại là công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng) sẽ bắn pháo hoa vào ngày 27/4.
Màn bắn pháo hoa kéo dài 15 phút, kết hợp giữa pháo hoa tầm cao và tầm thấp, hiệu ứng hỏa thuật.
Người dân Thủ đô chiêm ngưỡng pháo hoa từ góc khán đài SVĐ Mỹ Đình.
Màn trình diễn kết hợp pháo hoa tầm cao 500 quả, pháo hoa tầm thấp 150 giàn và hỏa thuật 12 mạch phun đồng loạt, 240 ống phun các màu.
Pháo hoa từ góc nhìn trên cao.
Đây là sự kiện tạo không khí phấn khởi và đoàn kết trong nhân dân Thủ đô.
Màn pháo hoa lung linh sắc màu.
Người dân Thủ đô phấn khích với màn pháo hoa rợp trời.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Trong bối cảnh hội nhập quốc tế và chuyển đổi số, phát triển đội ngũ nhà giáo mầm non, từ giảng viên sư phạm đến giáo viên trực tiếp, đang trở thành yêu cầu then chốt của ngành giáo dục. Từ thực tiễn tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và tại TPHCM có thể thấy, đầu tư cho con người là giải pháp bền vững để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non trong giai đoạn mới.
Sau hai ngày ngớt mưa, nước lũ rút, từ tối qua mực nước trên các sông Bồ, Hương, Vu Gia - Thu Bồn lại dâng cao, khiến nhiều khu dân cư ở TP Huế và Đà Nẵng tái ngập.
Trả lời một số kiến nghị của đại biểu Quốc hội, Phó Thủ tướng Lê Thành Long cho rằng Thông tư 19 ra đời là bản lĩnh của Bộ GD&ĐT. Đây là tư duy làm sao để môi trường giáo dục nhẹ nhàng hơn. Tuy vậy, Bộ GD&ĐT tiếp tục theo dõi tình hình, nếu cần thiết có thể sửa đổi bổ sung, chưa chính xác thì phải sửa.
Các đại học ở châu Âu hấp dẫn sinh viên Việt Nam nhờ học phí rẻ, cùng cơ hội việc làm ngành công nghệ-kỹ thuật, theo đại diện tuyển sinh của nhiều trường.
Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội 14 của Đảng nhấn mạnh: Xây dựng một nền giáo dục quốc dân hiện đại là yêu cầu cấp thiết để phát triển đất nước, bởi nó đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy đổi mới sáng tạo.
Trả lời một số kiến nghị của đại biểu Quốc hội, Phó Thủ tướng Lê Thành Long cho rằng Thông tư 19 ra đời là bản lĩnh của Bộ GD&ĐT. Đây là tư duy làm sao để môi trường giáo dục nhẹ nhàng hơn. Tuy vậy, Bộ GD&ĐT tiếp tục theo dõi tình hình, nếu cần thiết có thể sửa đổi bổ sung, chưa chính xác thì phải sửa.