Phát động phong trào 'Khuyến học số'

Ngô Chuyên 02/10/2025 21:47

Ngày 2/10, Hội khuyến học Việt Nam Kỷ niệm Ngày khuyến học Việt Nam, phát động phong trào khuyến học số, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2025

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Quân phát biểu. Ảnh NC.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Quân phát biểu. Ảnh NC.

Tại lễ phát động phong trào “Khuyến học số” và tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2025, GS.TS Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam chia sẻ, cùng với phong trào chuyển đổi số, việc xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời, giáo dục và đào tạo đang có nhiều thay đổi sâu sắc. Người dân có nhiều cơ hội để dung nạp tri thức cần thiết, nâng cao kỹ năng toàn diện đáp ứng yêu cầu mới trong bối cảnh hội nhập sâu rộng với thế giới.

dsc08775-2.jpg
GS.TS Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam phát biểu.

Song việc sử dụng thành thạo thiết bị thông minh để dung nạp trí thức còn khó khăn đối với 1 bộ phận không nhỏ người dân. Phong trào “Khuyến học số” được phát động hôm nay nhằm khơi dậy ý chí “Diệt giặc dốt, xóa mù công nghệ” trong Cách mạng 4.0, phát huy tinh thần tự học, học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập trong kỷ nguyên mới theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Đồng thời, phong trào cũng thể hiện sự quyết tâm cao độ của toàn hệ thống Hội trong đẩy mạnh thực hiện phong trào “Bình dân học vụ số” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Quân cho biết, Bộ GD&ĐT và Hội Khuyến học Việt Nam từ lâu đã có mối quan hệ phối hợp hết sức chặt chẽ, hiệu quả và toàn diện.

Bộ trân trọng và đánh giá rất cao vai trò chủ động, nòng cốt của Hội trong việc tham mưu, đề xuất cho Đảng, Nhà nước những chủ trương, chính sách lớn về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Để hưởng ứng và đưa phong trào đi vào thực chất, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp với Hội khuyến học Việt Nam, các bộ ngành liên quan triển khai ba nhiệm vụ trọng tâm.

Một là tập trung hoàn thiện thể chế, chính sách; Hai là đẩy mạnh phát triển hạ tầng và học liệu số quốc gia; Ba là, xây dựng “hồ sơ học tập suốt đời” cho công dân và nâng cấp các trung tâm học tập cộng đồng thành trung tâm học tập số, có Internet, học liệu mở, gắn với nhu cầu học tập của người dân, gắn kết chặt chẽ với chương trình chuyển đổi số quốc gia.

dsc08769-2.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tuần lễ học tập suốt đời năm 2025 với chủ đề “Học để phát triển bản thân, làm chủ tri thức và công nghệ, góp phần xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng”.

Chặng đường từ năm 2011 đến nay, các chủ đề của Tuần lễ học tập suốt đời đã phản ánh rõ nét sự phát triển nhận thức và hành động của chúng ta.

“Thay mặt Bộ GD&ĐT xin chân thành cảm ơn sự phối hợp của Hội trong thời gian vừa qua, trong thời gian tới sẽ có nhiều hợp tác tạo nhiều kết quả thiết thực để triển khai hiệu quả các nghị quyết của trung ương, chương trình hành động của ngành, của hội”, Thứ trưởng Lê Quân chia sẻ.

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/phat-dong-phong-trao-khuyen-hoc-so-post750779.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/phat-dong-phong-trao-khuyen-hoc-so-post750779.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát động phong trào 'Khuyến học số'