Phát hiện thủ phạm gây ung thư trực tràng

PV | 12/03/2023, 10:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ông Gao (40 tuổi, Trung Quốc) bị đi ngoài ra máu nửa năm nhưng không tới bệnh viện kiểm tra.

Phát hiện

3. Hàm lượng benzopyrene trong phần cháy sém cao hơn

Một số nghiên cứu trên xúc xích cho thấy, phần cháy sém có hàm lượng benzopyrene cao tới 10,7 microgam/kg.

Hiện nay, hầu hết các món nướng đều sử dụng than. Tuy nhiên, mặc dù nướng than giúp thức ăn ngon hơn nhưng nó làm tăng nguy cơ ung thư, nguyên nhân là do thực phẩm nướng bằng than khó kiểm soát nhiệt, càng nướng lâu thì hàm lượng benzopyrene càng cao.

Ngoài ra, trong quá trình nướng than sẽ sinh ra nhiều khói dầu, khói dầu này cũng chứa nồng độ benzopyrene cao.

Mối quan hệ lớn nhất với ung thư ruột là thói quen ăn uống, đồ nướng mới là nguyên nhân nguy hiểm gây ung thư ruột, hơn cả thuốc lá và rượu bia. Vì vậy, mọi người cần hạn chế ăn loại thực phẩm này.

Theo (Người đưa tin)
https://www.nguoiduatin.vn/phat-hien-34-thu-pham-34-gay-ung-thu-truc-trang-gap-chuc-lan-thuoc-la-va-ruou-a597450.html
Copy Link
https://www.nguoiduatin.vn/phat-hien-34-thu-pham-34-gay-ung-thu-truc-trang-gap-chuc-lan-thuoc-la-va-ruou-a597450.html
Bài liên quan
Cách phòng ngừa ung thư tuyến giáp hiệu quả
Ung thư tuyến giáp ngày càng trở nên phổ biến, việc phòng tránh sớm rất quan trọng thông qua điều chỉnh lối sống hàng ngày.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện thủ phạm gây ung thư trực tràng