Bảo vệ mạch máu
Trong đậu rồng chứa thành phần chống oxy hóa tự nhiên, hàm lượng vitamin E, flavonoid tương đối cao. Những chất này giúp tránh lão hóa mạch máu, thúc đẩy quá trình lưu thông máu, phòng tránh xơ cứng động mạch.
Cải thiện thị lực, đẹp da
Caroten và vitamin A trong đậu rồng có lợi cho mắt, giúp ngăn ngừa quáng gà, chống suy giảm thị lực. Ngoài ra, đậu rồng còn có tác dụng làm đẹp da. Thực phẩm này chứa các vitamin giúp ngăn ngừa lão hóa, tăng độ đàn hồi da, giúp da đẹp và mềm mại.
Ngoài các tác dụng kể trên, đậu rồng còn có tác dụng trong việc hỗ trợ giảm cân, phòng tránh tiểu đường, kiểm soát bện hen suyễn, viêm khớp.