- Phòng ngừa ung thư
Quả roi chứa Vitamin A và C cùng với các hợp chất có lợi khác có thể bảo vệ con người chống lại bệnh ung thư. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, quả roi có thể chống lại ung thư vú và tuyến tiền liệt.
- Tốt cho sức khoẻ tim mạch
Chất xơ trong quả roi không chỉ tốt cho hệ tiêu hoá mà còn tốt đối với sức khoẻ tim mạch, chẳng hạn như kiểm soát mức cholesterol, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch và ngăn ngừa các vấn đề về tim mạch như đột quỵ, bệnh tim và đau tim.
- Tăng cường hệ miễn dịch
Quả roi được cho là có đặc tính chống nấm và kháng khuẩn để ngăn ngừa nhiễm trùng và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Các chất dinh dưỡng khác như sắt và canxi trong quả roi cũng giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh truyền nhiễm khác nhau.
- Tốt cho xương
Một khẩu phần 100 gam quả roi chứa khoảng 29 miligam canxi, một khoáng chất thiết yếu trong quá trình hình thành xương và sức khỏe nói chung, giúp giữ cho răng của bạn khỏe mạnh. Quả roi cũng chứa lượng magiê và kali, hai dưỡng chất này cũng rất quan trọng đối với sức khỏe của xương.
- Hỗ trợ điều trị nhiễm trùng bàng quang
Những người bị nhiễm trùng bàng quang nên bổ sung quả roi vào chế độ ăn uống. Loại trái cây này chứa các hợp chất hóa học giúp loại bỏ độc tố và là thuốc lợi tiểu tự nhiên có thể kích thích thải nước tiểu cho những người bị các vấn đề về bàng quang.
Ngoài ra, bổ sung loại quả này vào chế độ ăn uống cũng có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành sỏi thận.