Quan chức Nga nói sáp nhập Kharkov là cách duy nhất ngăn Ukraine tấn công

Kiều Anh | 30/05/2023, 10:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nga có thể ngăn chặn các cuộc tấn công của Ukraine vào khu vực Belgorod bằng cách tiến sâu hơn vào Ukraine và giành quyền kiểm soát khu vực Kharkov, Thống đốc Belgorod - ông Vyacheslav Gladkov cho hay ngày 29/5.

Phát biểu trên kênh truyền hình Russia 24 TV, khi được hỏi về việc cần tiến hành các biện pháp gì để tăng cường an toàn cho các khu vực giáp biên giới với Ukraine, ông Gladkov trả lời, "đó là việc gắn Kharkov với khu vực Belgorod. Đây là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề nã pháo vào khu vực này".

Quan chức Nga nói sáp nhập Kharkov là cách duy nhất ngăn Ukraine tấn công - Ảnh 1.

Thống đốc Belgorod - ông Vyacheslav Gladkov. Ảnh: Sputnik

Trong khi đó, người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov không bình luận về ý tưởng trên, giải thích rằng vấn đề này liên quan đến các câu hỏi trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Theo ông Gladkov, chỉ riêng trong ngày 28/5, quân đội Ukraine đã phóng hơn 300 vật thể vào các quận ở khu vực Belgorod. Ngoài ra, người đứng đầu quận Grayvoron - ông Gennady Bondarev cho biết, các cuộc tấn công đã khiến gần 400 ngôi nhà của người dân địa phương bị phá hủy từ 22 - 27/5.

Quận này là mục tiêu của các cuộc không kích từ đầu tháng 5. Trong khi Moscow cáo buộc Kiev tổ chức các cuộc không kích thì các quan chức Ukraine cho biết họ không liên quan đến chúng./.

Bài liên quan
Nga: Chỉ huy Hạm đội Biển Đen xuất hiện sau thông tin thiệt mạng
Ông Viktor Solokov – chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga – xuất hiện trong cuộc họp trực tuyến với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quan chức Nga nói sáp nhập Kharkov là cách duy nhất ngăn Ukraine tấn công