Quân đội Israel mở rộng tấn công bộ binh xuống Nam Gaza

PV | 04/12/2023, 09:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tiếp tục chiến dịch tấn công tổng lực vào dải Gaza, hôm qua (3/12), quân đội Israel tiến hành thêm hàng trăm cuộc không kích, pháo kích kết hợp tấn công bộ binh vào hàng loạt mục tiêu trên khắp dải Gaza.

Truyền thông khu vực đánh giá, các cuộc tấn công của quân đội Israel vào Gaza hôm qua có quy mô và mức độ ác liệt lớn hơn hai ngày trước đó. Trong khi đó, truyền thông Palestine cho biết, hơn 300 người chết và gần 700 người đã bị thương trong các cuộc tấn công hôm qua, là một trong những ngày đẫm máu nhất tại Gaza kể từ khi Israel mở chiến dịch tấn công vào vùng đất này ngày 7//10 để đáp trả cuộc tập kích của Lực lượng Hamas vào miền Nam Israel sáng cùng ngày.

Chiến sự Trung Đông: Quân đội Israel mở rộng tấn công bộ binh xuống Nam Gaza - Ảnh 1.

Quân đội Israel xác nhận đã bắt đầu tấn công các mục tiêu liên kết với Hamas

Về phần mình, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) khẳnh định chiến dịch tấn công vào Gaza tiếp tục đạt thêm nhiều bước tiến quan trọng, trong đó có việc tiêu diệt thêm các chỉ huy cấp cao của Hamas và phá hủy hoặc vô hiệu hóa 500 hầm ngầm trong tổng số 800 hầm ngầm đã phát hiện của Hamas. Đặc biệt, IDF xác nhận lực lượng bộ binh Israel đã bắt đầu mở rộng tấn công xuống khu vực phía Nam Gaza, nhấn mạnh rằng hoạt động chiến đấu trên bộ đang được tiến hành đồng thời tại tất cả các phân khu Bắc, Nam và Trung tâm của dải Gaza.

Liên quan đến căng thẳng tại khu vực biên giới giữa Israel và Lebanon, IDF cho biết máy bay chiến đấu của quân đội Israel hôm qua đã mở hàng loạt cuộc không kích vào khu vực phía Nam Lebanon, phá hủy nhiều mục tiêu của Lực lượng Hezbollah. Theo thông báo của IDF, các cuộc không kích được tiến hành nhằm đáp trả loạt vụ bắn tên lửa chống tăng từ phía Nam Lebanon vào thị trấn Beit Hillel thuộc miền Bắc Israel trước đó khiến 12 người bị thương, trong đó có 8 binh sỹ.

Các cuộc tấn công qua biên giới giữa IDF và Hezbollah được ghi nhận diễn ra gần như hàng ngày kể từ sau khi quân đội Israel phát động chiến dịch tấn công vào Gaza hôm 7/10. Trong nhiều tuyên bố khác nhau, các thủ lĩnh Hezbollah khẳng định quy mô các cuộc tấn công của lực lượng này chống Israel sẽ căn cứ hành động quân sự trên thực địa của quân đội Israel ở Gaza.

Nhiều nhà phân tích khu vực lo ngại đụng độ giữa Israel và Hezbollah đang ngày càng tiến gần hơn tới quy mô của một cuộc xung đột vũ trang toàn diện, đe dọa an ninh và sự ổn định của toàn khu vực Trung Đông.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quân đội Israel mở rộng tấn công bộ binh xuống Nam Gaza