Quán quân Olympia: Làm gì cũng phải giỏi, dù là lái grab

Kim Ngân (t/h) | 05/07/2021, 07:35

Ở buổi học cuối cùng thời học sinh, Nguyễn Thị Thu Hằng, quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 đã tâm sự về những lời khuyên đầy ý nghĩa của các thầy cô.

Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 12B1 Trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình). Nữ sinh giành ngôi vị quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Những ngày này, cô bạn đang ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ diễn trong vài ngày tới.

Ngày 3/7, Thu Hằng đã có buổi học cuối cùng trong quãng đời học sinh tại Trường THPT Kim Sơn A, để chính thức tạm biệt thầy cô, bạn bè và bước vào một chặng đường mới của cuộc đời.

Trước cột mốc đáng nhớ này, Thu Hằng đã chia sẻ những dòng tâm sự trên Facebook cá nhân của mình như để lưu lại những ký ức tươi đẹp qua đó nhắc nhở bản thân nỗ lực, cố gắng trên những chặng đường sắp tới.

quan-quan-1.jpeg

Cô gái này cũng tâm sự về những lời khuyên đầy ý nghĩa của các thầy cô trong việc lựa chọn ngành nghề và khi sống xa gia đình.

quan-quan-2.jpeg

Sau khi đăng tải, những dòng chia sẻ của Thu Hằng đã nhận được những bình luận tích cực của mọi người và bạn bè. Nhiều người nhận xét, có vẻ cô bạn đã có chút gì đó chín chắn, trưởng thành hơn sau gần 1 năm vô địch Olympia. Nhiều người cũng động viên và chúc cho Thu Hằng sẽ hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới.

quan-quan-3.jpeg

Trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia tháng 9/2020 vừa qua, Nguyễn Thị Thu Hằng đã vượt qua 3 chàng trai với tổng điểm 235, để trở thành nhà vô địch năm 2020.

quan-quan-4.jpeg

Em là học sinh đầu tiên mang vòng nguyệt quế về tỉnh Ninh Bình. Với kết quả của Thu Hằng, sau 9 năm mới có một nữ sinh giành được vòng nguyệt quế của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.Với kết quả này, Thu Hằng nhận được giải thưởng là một suất học bổng trị giá 40.000 USD.

quan-quan-5.jpeg
Nhà leo núi" đăng tải hình ảnh mộc mạc nhưng ấm áp cùng thầy cô, bạn bè của mình trong buổi học cuối cùng tại trường.

Nữ sinh sẽ chuẩn bị cho kế hoạch du học, dù chưa có dự định về ngành học cụ thể ở trường đại học, bởi cần phải cân đối giữa đam mê của bản thân và cơ hội nghề nghiệp sau này.

Thu Hằng vẫn tham gia kì thi tốt nghiệp THPT 2021 sắp tới và đặt mục tiêu hoàn thành tốt nhất trong khả năng của mình. Cô bạn cho rằng, dù có học tập hay làm việc ở đâu thì vẫn có thể đóng góp, cống hiến cho quê hương, đất nước nếu mình hướng về.

Trước đây, Thu Hằng từng hài hước chia sẻ trên trang cá nhân ước mơ trở thành Công an. Tuy nhiên, do chiều cao 1m52 không đủ đáp ứng yêu cầu của ngành nên đành gác lại. Đến nay, nữ sinh vẫn chưa chia sẻ cụ thể định hướng nghề nghiệp mà cô hướng đến."

Bài liên quan
Mẹo nhỏ thăng hạng phong cách thời trang
Không cần phải mạnh tay chi tiền mua hàng hiệu, bạn vẫn khiến người khác phải ngước nhìn bởi sự tinh tế, khéo léo trong ăn mặc, chỉ bằng vài mẹo nhỏ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quán quân Olympia: Làm gì cũng phải giỏi, dù là lái grab