Quảng Trị: Triển khai nhiều phương án phòng chống dịch Covid – 19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Thanh Tâm | 05/07/2021, 06:42
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tỉnh Quảng Trị đã yêu cầu ngành GD&ĐT cùng các sở ban ngành liên quan triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 nhằm đảm bảo an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Ông Võ Văn Minh, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho hay: Đến thời điểm ngày 3/7, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại các điểm thi và tổ chức. Bố trí các phương án dự phòng đáp ứng mọi tình huống khẩn cấp diễn ra trong quá trình diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Theo đó, tại các điểm thi được bố trí 1 phòng y tế để xử lý các vấn đề sức khỏe xảy ra trong khi thi và 1 phòng để cách ly y tế tạm thời khi có dấu hiệu mắc COVID-19. Các điểm thi chủ động phân loại, lập danh sách thí sinh bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 không thể dự thi đợt 1 để có phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong quá trình tổ chức Kỳ thi cũng như đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Bên cạnh công tác chuẩn bị, ngành GD&ĐT cũng đã đặt ra nhiều tình huống và các xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Kỳ thi . Tình huống xử lý tình huống khi xuất hiện ca bệnh mắc trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh và ghi nhận các trường hợp thuộc diện F1, F2 (trước khi kỳ thi diễn ra)…

Ghi nhận của PV cho thấy, đến thời điểm này, các điểm thi tại tỉnh Quảng Trị đã được ngành Y tế tổ chức phun thuốc khử khuẩn tại các khu vực thi. Các điểm thi dưới sự hỗ trợ của các tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên nhà trường tổ chức làm vệ sinh, lau chùi bàn ghế tại các phòng thi và phòng phục vụ công tác thi…

Một số hình ảnh PV ghi lại tại điểm thi trường THPH Hướng Hoá (Hướng Hoá – Quảng Trị):

img_9366.jpg
Các em học sinh là đoàn viên thanh niên tham gia dọn vệ sinh phòng thi
img_9533.jpg
Chuẩn bị dung dịch sát khuẩn và khẩu trang y tế
img_9462.jpg
Tạo các thông điệp chúc thí sinh có kết quả tốt trong kỳ thi và thông điệp đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid - 19
img_9339.jpg
Phun thuốc sát trùng tại phòng y tế
img_9431.jpg
Phun khử trùng tại phòng thi.

Bài liên quan
Vượt qua lo lắng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT
Căng thẳng, lo lắng trước kỳ thi là điều bình thường. Làm thế nào để có tâm lý thoải mái nhất trước kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới?

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Trị: Triển khai nhiều phương án phòng chống dịch Covid – 19 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT