Quảng Bình yêu cầu tổng kết cuối năm tiết kiệm, tránh lãng phí

01/06/2023, 16:15
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD&ĐT Quảng Bình yêu cầu việc tổ chức liên hoan, tổng kết cuối năm đảm bảo an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, tránh phô trương, lãng phí.

Ngày 1/6, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa ban hành công văn chấn chỉnh việc thực hiện các khoản thu, chi và các hoạt động cuối năm, cuối khóa trong các cơ sở giáo dục công lập.

Theo đó, dù đã có công văn hướng dẫn thực hiện các khoản thu chi trong các cơ sở giáo dục công lập. Tuy nhiên, qua phản ánh của công dân, một số đơn vị vẫn xảy ra tình trạng thu một số khoản không đúng quy định, không tổ chức công khai thu, chi để cha mẹ học sinh được biết.

Trước tình hình đó, Sở GD&ĐT đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, trưởng các phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng (giám đốc) các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc thực hiện nghiêm các quy định và quy trình được hướng dẫn tại Công văn số 1930/HD-SGDĐT; công khai các khoản thu, chi theo quy định tại Thông tư số 36/2017/BGDĐT ngày 27/12/2017 của Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh hoạt động kiểm tra, rà soát việc thực hiện các khoản thu, chi trong năm học 2022-2023 của đơn vị. Việc thực hiện thu và sử dụng các khoản thu sai quy định phải trả lại người nộp, đồng thời làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định; báo cáo kết quả kiểm tra, rà soát về Sở GD&ĐT.

Đối với các lớp có tổ chức chụp ảnh lưu niệm vào dịp cuối năm học, nhà trường cần chỉ đạo, hướng dẫn để tránh những hình ảnh phản cảm, gây dư luận không tốt.

Đối với việc tổ chức liên hoan, tổng kết cuối năm, chia tay học sinh cuối khoá (nếu có) phải đảm bảo an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, tránh phô trương, lãng phí, phù hợp với thực tế của nhà trường và gia đình học sinh.

Việc tổ chức các hoạt động trên phải có kế hoạch cụ thể và được bàn bạc, thống nhất trong Cấp uỷ Đảng, Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên, giáo viên chủ nhiệm, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh (khi có sự đồng thuận của cha mẹ học sinh)...

Thủ trưởng các cơ sở giáo dục chịu hoàn toàn trách nhiệm trước cơ quan quản lý cấp trên về các khoản thu, chi và hoạt động cuối khóa, cuối năm của đơn vị mình.

Bài liên quan
Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo, tỉnh Quảng Bình đến năm 2030
Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo, tỉnh Quảng Bình đến năm 2030 được Thủ tướng phê duyệt ngày 21/2/2014.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình yêu cầu tổng kết cuối năm tiết kiệm, tránh lãng phí