Quảng Trị: Học sinh lớp 4 lao xuống hồ cứu bạn đuối nước

Tuệ Lâm | 07/09/2021, 10:33

(GDTD) - Sáng 6/9, Hội đồng đội xã Triệu Vân cùng Chi đoàn thôn 7 đã đến thăm hỏi, biểu dương và tặng quà cho em Lê Xuân Trường.

Em Lê Xuân Trường học lớp 4 trường TH &THCS Triệu Vân (Triệu Phong - Quảng Trị). Ngày 1/9, đang đi chơi thì thấy em Lê Thị Thủy Tiên học sinh trường Mầm Non Triệu Vân bị đuối nước. Xuân Trường đã xuống hồ cứu được em Tiên và đưa vào bờ an toàn.

Sau đó, em Lê Văn Hậu em trai của Trường xuống hồ để cứu Trường thì bị chìm xuống nước. Trường cố gắng vào được bờ sau đó chạy đi gọi ông nội và cứu được em Hậu.

cuu-nguoi.jpeg

Để khích lệ ý thức và tinh thần dũng cảm của em Lê Xuân Trường, sáng ngày 6/9, Hội đồng đội xã Triệu Vân cùng Chi đoàn thôn 7 đã đến thăm hỏi, biểu dương và tặng quà cho em.

Hành động dũng cảm của Lê Xuân Trường góp phần lan tỏa gương người tốt việc tốt trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng.

Bài liên quan
Quảng Trị: Niềm vui của các em học sinh dân tộc nhân dịp năm học mới.
Bước vào năm học mới, thầy trò trường PTDT Bán Trú Tiểu học Vĩnh Ô (Vĩnh Linh - Quảng Trị) vui mừng hơn khi được các mạnh thường quân tài trợ công trình Nhà ăn, bếp bán trú khang trang có trị giá hơn 2 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  13 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  15 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  16 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020
  9 giờ trước Giáo dục
  Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  10 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Trị: Học sinh lớp 4 lao xuống hồ cứu bạn đuối nước