Ra mắt sách “Biệt đội Ngôi sao” của kỉ lục gia nhí Việt Nam

Nam Long | 14/02/2022, 15:42
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Nhà xuất bản Kim Đồng vừa giới thiệu bộ truyện “Biệt đội Ngôi sao: Cuộc tìm kiếm sức mạnh vĩ đại” (Star Team: A Quest For The Greatest Power) của tác giả Rosy Black.

Rosy Black tên thật là Nguyễn Hạnh Phương, sinh năm 2009. Cô bé được làm quen với tiếng Anh từ rất sớm. Mẹ là giáo viên dạy tiếng Anh nên em được tiếp xúc với tiếng Anh ngay từ khi mới ra đời và được nuôi dạy như trẻ song ngữ (bilingual child).

dat01896.jpg

Say mê khoa học và say mê đọc sách, em bắt đầu việc sáng tác một cách rất tự nhiên. Những cuốn sách hư cấu (fiction) em đọc và yêu thích đã bồi đắp thêm ở em trí tưởng tượng phong phú và sắc nét. Đó là những tiền đề để cô bé trở thành tác giả của bộ truyện giả tưởng bằng tiếng Anh "Star Team: A quest for the greatest power - Biệt đội Ngôi sao: Cuộc tìm kiếm sức mạnh vĩ đại".

Bộ truyện "Biệt đội Ngôi sao: Cuộc tìm kiếm sức mạnh vĩ đại" được Rosy Black lên ý tưởng và bắt đầu viết vào tháng 7/2019, khi mới 10 tuổi. Em đã bắt đầu viết nháp toàn bộ nội dung cuốn truyện sau đó tập trung viết bổ sung và xây dựng nội dung chi tiết cho tập 1 Trở về quá khứ. Sau khi em hoàn thành tập 1 bằng tiếng Anh, em đã dịch sang tiếng Việt.

edit-1643277527176-1644815617060793556420.jpeg
Tác giả nhí Rosy Black.

Dự kiến bộ truyện sẽ gồm 4 tập sẽ phát hành mỗi năm một tập. Bộ truyện được viết bằng tiếng Anh và dịch ra tiếng Việt. Hiện tại Rosy Black đang viết hoàn thiện tập 2 và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2022.

“Biệt đội Ngôi sao: Cuộc tìm kiếm sức mạnh vĩ đại” ca ngợi tình bạn, lòng dũng cảm, tinh thần đoàn kết vượt lên những thử thách. Những bạn đồng trang lứa với Rosy Black chắc chắn sẽ thấy mình trong nhóm bạn Biệt đội Ngôi sao. Những độc giả lớn tuổi hơn sẽ được chiếc vé hồi ức bay bổng, thú vị.

Sau khi Tập 1 Trở về quá khứ của bộ truyện được NXB Kim Đồng phát hành, Rosy Black - Nguyễn Hạnh Phương đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao kỷ lục Người viết truyện giả tưởng bằng Tiếng Anh nhỏ tuổi nhất Việt Nam.

Bài liên quan
Ra mắt sách “Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu”
(GDTĐ) - Trung tâm Anh ngữ Langmaster đã cho ra mắt cuốn sách “Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu”.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ra mắt sách “Biệt đội Ngôi sao” của kỉ lục gia nhí Việt Nam