Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt 44 đầu sách giáo khoa lớp 10

PV | 13/02/2022, 09:18
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

44 đầu sách giáo khoa lớp 10 mới theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 vừa được bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, sử dụng cho năm học tới.

Số đầu sách được phê duyệt có đủ sách cho 14 môn học và hoạt động giáo dục được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

thi-tot-nghiep-thpt.jpg
Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt 44 đầu sách giáo khoa lớp 10

Trong số này, môn Ngữ văn và Toán đều có 2 đầu sách thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh diều. Mỗi đầu sách gồm Ngữ văn 10 tập 1, 2, chuyên đề học tập Ngữ văn 10 và Toán tập 1, 2, chuyên đề học tập Toán 10.

Các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Âm nhạc đều có 2 đầu sách/môn của bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh diều. Mỗi đầu sách cũng có 2 cuốn sách giáo khoa và cuốn chuyên đề học tập.

Môn Tiếng Anh vẫn là môn học có nhiều đầu sách giáo khoa nhất (9 sách giáo khoa), gồm sách của Nhà xuất bản Đại học Quốc gia TP.HCM, Nhà xuất bản Đại học Huế, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm và Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Sách Giáo dục thể chất chia theo các môn thể thao cầu lông, bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, đá cầu… Trong đó có môn có 2 đầu sách, có môn có 1 đầu sách.

Môn Tin học có 2 đầu sách thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và bộ Cánh diều. Mỗi đầu sách gồm các cuốn Tin học 10, Chuyên đề học tập Tin học 10: Khoa học máy tính, Chuyên đề học tập Tin học 10: Tin học ứng dụng.

Môn Mỹ thuật, các sách giáo khoa được phê duyệt đều thuộc bộ sách Kết nối tri thức và cuộc sống.

Môn Công nghệ, các đầu sách được phê duyệt thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh diều.

Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp - các đầu sách được phê duyệt thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng phê duyệt sách giáo khoa lớp 3 dạy theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Năm học 2022 - 2023 sẽ thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở các lớp 3, 7 và 10.

Bài liên quan
Những mắt xích trong vụ án làm giả sách giáo khoa
Liên quan đến vụ án làm giả hàng triệu cuốn sách giáo khoa, tối 17/8, cơ quan chức năng xướng tên bị can Trần Hùng.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt 44 đầu sách giáo khoa lớp 10