Rau càng cua ăn có tốt không?

19/05/2023, 15:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Rau càng cua ăn có tốt không là băn khoăn của không ít người. Dưới đây là những lợi ích của rau càng cua với sức khỏe.

Rau càng cua là vị thuốc truyền thống dùng trong điều trị sốt, ho, cảm lạnh, đau đầu và viêm khớp. Một nghiên cứu trên chuột cho thấy chiết xuất từ loại rau này có tác dụng kháng viêm và giảm đau do có sự hiện diện của chất prostaglandin tổng hợp. Một nghiên cứu khác trên thỏ cho thấy rau càng cua còn có tác dụng hạ sốt tương đương với thuốc aspirin.

Giảm Cholesterol

Uống nước rau càng cua sẽ giúp giảm mức cholesterol, từ đó giảm nguy cơ bị đau tim, đột quỵ và các bệnh liên quan đến tim mạch.

Những bài thuốc hay từ rau càng cua

Chữa viêm họng, khản tiếng: Rửa sạch rau càng cua, sau đó nhai ngậm hoặc xay nước uống ngày 50-100g.

Chữa thiếu máu: Lấy 100g rau càng cua rửa sạch bóp với giấm, đem xào với thịt bò, ăn vài lần trong tuần.

Chữa tiểu gắt, tiểu khó: Ăn sống rau càng cua hoặc nấu nước uống ngày 150-200g.

Chữa đau lưng cơ co rút: Sắc rau càng cua uống mỗi ngày 50-100g.

Chữa nhiễm khuẩn đầu ngón tay (chín mé): Rau càng cua 100-150g sắc uống trong, bã đắp ngoài.

Chữa ngoài da khô sần, mụn nhọt lở ngứa, vết thương lâu lành: Ăn sống rau càng cua hoặc xay nước uống hoặ giã đắp ngoài da.

Chữa sốt rét, đau đầu: Nghiền lá rau càng cua ra dùng đắp.

Hạ Anh(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/rau-cang-cua-an-co-tot-khong-ar783689.html
Copy Link
https://vtc.vn/rau-cang-cua-an-co-tot-khong-ar783689.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rau càng cua ăn có tốt không?