Rèn kỹ năng thoát hiểm cho học sinh khi gặp hỏa hoạn

24/02/2024, 19:39
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 24/2, Công an quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) phối hợp Trường Tiểu học Thụy Phương tuyên truyền, thực hành công tác PCCC cho giáo viên, học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết, trong những năm gần đây, tình hình cháy nổ diễn biến phức tạp. Trung bình, mỗi năm nước ta xảy ra hàng nghìn vụ cháy, nổ, tai nạn làm chết và bị thương hàng trăm người, gây thiệt hại ước tính hàng trăm tỷ đồng.

Hậu quả do cháy nổ gây ra rất nghiêm trọng, nhiều vụ cháy không chỉ gây thiệt hại trực tiếp về người và tài sản mà còn để lại hậu quả nặng nề cho xã hội như: Ngừng trệ sản xuất kinh doanh, người lao động mất việc làm, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, gây tác động xấu đến tình hình an ninh trật tự và môi trường sinh thái…

Công an quận Bắc Từ Liêm cũng cho biết, trên địa bàn với loại hình nhà cao tầng, thấp tầng xen kẽ, nhiều hộ gia đình trong ngõ sâu, xe chữa cháy khó đi vào, nguy cơ xảy ra cháy nổ cao.

Học sinh thực hành kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố cháy.
Học sinh thực hành kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố cháy.

Buổi tuyên truyền với sự tham gia của các giáo viên và hơn 30 em học sinh lớp 3A1 của Trường Tiểu học Thụy Phương. Tại đây, Thiếu tá Nguyễn Đức Hùng, giảng viên Trường Đại học PCCC đã hướng dẫn và giới thiệu kiến thức, pháp luật liên quan tới công tác PCCC.

Trong đó, Thiếu tá Hùng lưu ý đến các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC và chia sẻ các vụ cháy điển hình trong thời gian qua. Thiếu tá Hùng chỉ ra những nguyên nhân, cách phòng tránh, đồng thời hướng dẫn kỹ năng thoát nạn và xử lý tình huống khi xảy ra cháy, nổ cho giáo viên, học sinh.

Video học sinh Trường Tiểu học Thụy Phương được Công an quận Bắc Từ Liêm hướng dẫn thực hành kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố cháy.

Cùng với lý thuyết, cuối buổi tuyên truyền, giáo viên và các em học sinh Trường Tiểu học Thụy Phương được các cán bộ chiến sĩ PCCC hướng dẫn, trực tiếp thực hành thoát nạn trong các tình huống khi xảy ra sự cố cháy.

Lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm đánh giá, buổi tuyên truyền đã đạt được mục tiêu đề ra, học sinh trong giờ học đã được đổi mới về phương thức giảng dạy, tiếp xúc với các nội dung và kỹ năng mới trong công tác PCCC&CNCH.

"Buổi tuyên truyền tại Trường Tiểu học Thụy Phương là mô hình điểm về tuyên truyền trên địa bàn và là hạt nhân thúc đẩy, nhân rộng mô hình phát triển phong trào toàn dân PCCC trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm...", lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm chia sẻ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rèn kỹ năng thoát hiểm cho học sinh khi gặp hỏa hoạn