Đơn vị đồng biên soạn và xuất bản sách giáo khoa Cánh Diều luôn duy trì hoạt động thường niên tặng sách giáo khoa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Sách giáo khoa Cánh Diều được các chuyên gia đánh giá đã đi đúng tinh thần đổi mới, hướng tới việc “thực học, thực nghiệp”, không còn rập khuôn, máy móc.
Không để học sinh nghèo không có sách đến trường, Công ty CP Đầu tư Xuất bản - Thiết bị Giáo dục Việt Nam đã trao tặng sách Cánh Diều cho các em.
Công ty cổ phần Đầu tư Xuất bản - Thiết bị giáo dục Việt Nam vừa tặng 600 bộ sách giáo khoa Cánh Diều cho học sinh nghèo ở Hà Tĩnh trước thềm năm học mới.
Hệ thống hình ảnh nhiều, câu hỏi được trình bày khoa học, có trình tự.giúp học sinh nắm được mạch kiến thức khi học bộ sách giáo khoa lớp 3 bộ Cánh Diều.
Khoảng 800 cán bộ quản lý, giáo viên lớp 3 của các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã tham gia buổi tập huấn giảng dạy SGK lớp 3 bộ Cánh Diều.
Sách được biên soạn theo hướng mở, tạo cơ hội cho học sinh tích cực tham gia các hoạt động, trải nghiệm, huy động tổng hợp kiến thức, kĩ năng của các môn học để thực hiện những nhiệm vụ được giao hoặc giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống.
Các hoạt động học được thiết kể để giúp học sinh nhận thức được ý nghĩa cốt lõi của các khái niệm, định nghĩa có đề cập đến, đồng thời chú ý giúp học sinh gắn kết các khái niệm khoa học với thực tiễn.
Từng bài học trong sách Toán 10 đã thiết kế nhiều dạng câu hỏi, bài tập hoặc hoạt động có tác dụng kích thích hứng thú và phát triển năng lực học tập môn Toán một cách sáng tạo.
Nội dung các bài học được thiết kế phù hợp với yêu cầu phát triển phẩm chất, năng lực, theo phương châm “Mang cuộc sống vào bài học, đưa bài học vào cuộc sống”; không sa vào lí thuyết mà chú trọng yêu cầu vận dụng, thực hành.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng ký ban hành Quyết định phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 7, lớp 10 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội.