Samsung Việt Nam tuyển dụng khoảng 2.400 kỹ sư và cử nhân đại học

PV | 07/03/2022, 15:51
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Samsung Việt Nam vừa tổ chức kỳ thi tuyển dụng dành cho khoảng 2.400 ứng viên là các kỹ sư và cử nhân tốt nghiệp đại học, bao gồm vòng thi là GSAT (Global Samsung Aptitude Test - Bài thi kiểm tra Năng lực Samsung toàn cầu) và phỏng vấn.

Kỳ thi được diễn ra tại Hà Nội, Bắc Ninh và Thái Nguyên. Đây là một vòng thi quan trọng trong quy trình tuyển dụng nghiêm ngặt của tất cả các công ty thuộc tập đoàn Samsung trên thế giới với ba nội dung chính về Khả năng toán học logic, khả năng suy luận và tư duy bằng hình ảnh.

Ngoài ra, tại vòng phỏng vấn, ứng viên sẽ bộc lộ năng lực, tính cách và mức độ phù hợp đối với các vị trí tuyển dụng của Samsung.

cac-thi-sinh-duoc-kiem-tra-than-nhiet-truoc-khi-vao-khu-vuc-thi.jpg
Các thí sinh được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực thi.

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, kỳ thi GSAT đã bất khả kháng phải trì hoãn. Bước sang năm 2022, hướng tới trạng thái bình thường mới theo chủ trương của Chính phủ Việt Nam, Samsung Việt Nam đã nỗ lực để kỳ thi được tiếp tục diễn ra bằng nhiều giải pháp an toàn và linh hoạt.

Lần đầu tiên, Samsung bố trí địa điểm thi tại 3 địa phương khác nhau nhằm giảm số lượng thí sinh tập trung tại mỗi điểm thi, cũng như giúp thí sinh hạn chế di chuyển; đồng thời, triển khai một loạt các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm thi .

sau-khi-duoc-test-pcr-trong-vong-48h-cac-thi-sinh-thuc-hien-test-nhanh-truoc-khi-vao-khu-vuc-thi.jpg
Sau khi được test PCR trong vòng 48h, các thí sinh thực hiện test nhanh trước khi vào khu vực thi.

Ngoài ra, tại địa điểm thi, Samsung Việt Nam còn bố trí các khu vực chăm sóc sức khỏe và xe cứu thương để đề phòng phát sinh các trường hợp khẩn cấp.

Theo ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam: “ Samsung Việt Nam sẽ liên tục tuyển dụng những nhân lực tài năng nhằm đóng góp sự phát triển của công ty nói riêng và sự phát triển kinh tế, phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam nói chung. Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, chúng tôi đã chuẩn bị mọi phương án phòng dịch tối ưu để đảm bảo an toàn cho các thí sinh dự thi.”.

cac-thi-sinh-duoc-chia-thanh-nhieu-nhom-xep-hang-lam-thu-tuc-truoc-khi-vao-khu-vuc-thi.jpg
Các thí sinh được chia thành nhiều nhóm, xếp hàng làm thủ tục trước khi vào khu vực thi.

Các ứng viên ưu tú có kết quả tốt sẽ được lựa chọn là nhân viên chính thức của Samsung Việt Nam và làm việc tại một trong các chi nhánh của Samsung bao gồm: Trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC), Công ty Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Display Việt Nam (SDV), Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (SEMV), và Samsung SDS Việt Nam (SDS).

Bài liên quan
Nhiều đơn vị trung gian gặp khó khi tuyển dụng cho các KCN phía Bắc
Việc tuyển dụng lao động cho các khu công nghiệp như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương... gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Samsung Việt Nam tuyển dụng khoảng 2.400 kỹ sư và cử nhân đại học