SGK Cánh Diều được cơ sở GDPT sử dụng từ năm học 2023-2024

09/01/2023, 16:30
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Theo lộ trình Chương trình GDPT 2018, bộ SGK lớp 4, 8, 11 Cánh Diều đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt sử dụng trong cơ sở GD từ năm học tới

Theo lộ trình triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018, năm học 2023 - 2024, học sinh lớp 4, lớp 8 và lớp 11 trên cả nước sẽ học SGK mới.

Căn cứ danh mục được công bố, các địa phương tổ chức lựa chọn SGK phù hợp để triển khai Chương trình GDPT 2018 áp dụng cho các lớp 4, lớp 8 và lớp 11 từ năm học 2023 - 2024.

Ở lớp 4 sẽ có môn học tích hợp là Lịch sử - Địa lý. Một môn học cũng có nhiều nội dung mới là môn Khoa học. Trong đó, chủ đề: Nấm và vi khuẩn, chương trình hiện hành lớp 6 mới dạy còn trong sách giáo khoa mới đã đưa xuống dạy ở lớp 4.

Còn ở bậc THCS, năm nay SGK mới sẽ thực hiện với lớp 8, tiếp nối SGK mới ở lớp 6, lớp 7 đã triển khai 2 năm vừa qua. Các môn học đều có sự đổi mới so với chương trình hiện hành.

Với lớp 11, SGK mới cũng đã được giới thiệu tới các nhà trường, các giáo viên. Qua gần một năm học thực hiện SGK mới ở lớp 10, đã có những kinh nghiệm được rút ra cho việc chọn sách của lớp 11.

Để các cán bộ quản lý và giáo viên tại các cơ sở giáo dục nắm bắt đầy đủ thông tin về nội dung, cấu trúc, những điểm nổi bật ở mỗi bộ SGK đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt đưa vào sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2023-2024, mới đây, Sở GDĐT Hà Nội tổ chức hội nghị giới thiệu SGK lớp 4, 8, 11 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Bộ SGK lớp 4, lớp 8, lớp 11 Cánh diều đã được các nhà xuất bản, các đơn vị liên kết hoàn thành việc biên soạn và được Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo phê duyệt sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2023-2024.

SGK lớp 4, 8, 11 Cánh Diều sẽ được sử dụng trong cơ sở GDPT từ năm học 2023-2024 ảnh 1

Việc tổ chức giới thiệu SGK lớp 4, lớp 8, lớp 11 nhằm cung cấp đầy đủ thông tin về nội dung, cấu trúc, những điểm nổi bật ở mỗi bộ SGK, làm cơ sở cho việc lựa chọn, sử dụng SGK của các địa phương bảo đảm khách quan, hiệu quả.

Theo các đơn vị liên kết xuất bản bộ sách Cánh diều, nhận thấy những lợi thế của công nghệ thông tin, sau khi thảo luận với các sở giáo dục và đào tạo, các đơn vị liên kết xuất bản bộ sách Cánh diều đã thống nhất tổ chức giới thiệu SGK theo hình thức trực tuyến.

Bộ SGK Cánh Diều là bộ sách xã hội hóa thực hiện theo Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK. Sự khác biệt là dấu ấn tích cực tạo nên thương hiệu Cánh Diều đó là chất lượng, dựa trên 6 nhân tố cơ bản:

Thứ nhất: Đội ngũ tác giả có chuyên môn cao, có kinh nghiệm, năng lực biên soạn SGK, rất tâm huyết sự nghiệp giáo dục; phần lớn thành viên Ban soạn thảo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 tham gia biên soạn SGK Cánh Diều. Bộ sách có tư tưởng cốt lõi: "Mang cuộc sống vào bài học, đưa bài học vào cuộc sống", được nhắc nhở thường xuyên và được in trên bìa mỗi cuốn sách.

Thứ hai: Sự lành nghề, tâm huyết của đội ngũ biên tập viên, họa sĩ - thiết kế sách.

Thứ ba: Sự đầu tư có trách nhiệm của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm (Hà Nội), Nhà xuất bản Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Đại học Huế.

Thứ tư: VEPIC lựa chọn chủng loại vật tư, giấy in chất lượng cao nhất, tác động thấp nhất đến môi trường giáo dục, bảo đảm sức khỏe học đường.

Thứ năm: Cung ứng đầy đủ, kịp thời, không để chỗ nào trắng sách, thiếu sách; luôn luôn tồn kho đầy đủ để phục vụ nhu cầu người dạy, người học.

Thứ sáu: Kho tài nguyên của Cánh Diều rất dồi dào, đa dạng về chủng loại sách giấy truyền thống, sách điện tử để phục vụ việc dạy học.

SGK lớp 4, 8, 11 Cánh Diều sẽ được sử dụng trong cơ sở GDPT từ năm học 2023-2024 ảnh 2

Bộ SGK Cánh Diều luôn coi trọng hàm lượng trí tuệ sáng tạo, giá trị giáo dục được thể hiện gửi gắm từ con chữ đến hình ảnh, tranh minh họa trong sách không chỉ đúng chuẩn mực mà còn sinh động, hấp dẫn. Sách được Hội đồng thẩm định quốc gia đánh giá cao và Hội đồng chọn sách cấp tỉnh lựa chọn đưa vào bậc phổ thông các lớp 1, 2, 3, 6, 7, 10. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng vừa phê duyệt SGK các lớp 4, 8, 11 để sử dụng tại các cơ sở giáo dục. Tỷ lệ chọn sách năm sau cao hơn năm trước. Đó là minh chứng chất lượng bộ sách Cánh Diều và cũng là những nhân tố tạo nên hiệu ứng và khẳng định thương hiệu Cánh Diều.

Bạn đọc, thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin hoặc đặt mua có thể liên hệ trực tiếp tại: Công ty Cổ phần giáo dục Cánh Diều Địa chỉ: Số 50 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Hotline: 0911878386. Email: pkd@sgdcanhdieu.vn. Website: https://sgdcanhdieu.vn/

Bài liên quan
Tin học lớp 10 – Bộ sách Cánh Diều được Sở GD&ĐT Hà Nội chọn làm tiết giảng mẫu
Ngày 22/02, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức CĐ sinh hoạt chuyên môn theo chủ đề “Đánh giá năng lực phát triển của học sinh trong bài dạy”

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
SGK Cánh Diều được cơ sở GDPT sử dụng từ năm học 2023-2024