Ăn đậu là một cách tuyệt vời để bổ sung chất xơ
4. Dầu ô liu
Dầu ô liu đã được chứng minh là giúp hỗ trợ sức khỏe.
"Dầu ô liu chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn và polyphenol, cả hai đều được chứng minh là có lợi cho sức khỏe tim mạch và cholesterol", Cara cho biết. "Polyphenol (hợp chất gốc thực vật) đầy chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại và chứa đầy các đặc tính chống viêm giúp giảm viêm".
"Tiêu thụ dầu ô liu thường xuyên (đặc biệt là dầu ô liu nguyên chất) đã được chứng minh là có tác dụng hỗ trợ huyết áp, giúp giãn các mạch máu".
"Người lớn nên tiêu thụ một đến hai thìa dầu ô liu mỗi ngày, trộn với xà lách, sử dụng để xào hoặc nướng thức ăn".
5. Yến mạch
Thực phẩm này là lựa chọn ăn sáng tuyệt vời vì nhiều lý do.
"Thứ nhất, yến mạch là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, cả không hòa tan và hòa tan", Cara nói. "Chất xơ hòa tan làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbohydrate; do đó tốt cho lượng đường trong máu".
Cara giải thích thêm: "Chất xơ không hòa tan thúc đẩy nhu động ruột đều đặn và là một chất bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống để phòng ngừa táo bón".
Yến mạch cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng như mangan, kali, phốt pho và vitamin B.
"Để hỗ trợ sức khỏe đường ruột, một mẹo hàng đầu là ngâm yến mạch qua đêm trong sữa hoặc nước để hỗ trợ quá trình tiêu hóa".
Yến mạch là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời, cả không hòa tan và hòa tan
6. Hạt bí ngô
Theo Cara, hạt bí ngô "nhỏ nhưng có võ", là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh tuyệt vời. Chúng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm kẽm, sắt, magiê và vitamin E.
Cara nói: "Magiê đóng một vai trò quan trọng trong việc thư giãn cơ bắp và đặc biệt có lợi cho việc duy trì một trái tim khỏe mạnh. Hạt bí ngô chứa hàm lượng kẽm cao, đặc biệt hữu ích cho sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ".
Vitamin E cũng giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại do oxy hóa.
Cara cho biết thêm: "Có thể thưởng thức hạt bí như một phần của bất kỳ bữa ăn nào - bạn có thể thêm một thìa hạt bí vào sinh tố, trộn vào cháo hoặc rắc lên món salad".
(Nguồn: The Sun)