"Thật tuyệt khi Hội sinh viên Cambridge đã thông qua đề nghị của chúng tôi và đồng ý hợp tác nhằm triển khai một thực đơn thực vật bền vững, công bằng. Bằng cách loại bỏ các sản phẩm từ động vật ra khỏi thực đơn, trường đại học có thể giảm đáng kể tác động đến môi trường và thể hiện cam kết bền vững với thế giới", William Smith, 24 tuổi, thuộc chi nhánh Cambridge của Chiến dịch Plant Based Universities, cho biết.
Smith cũng thấy rằng dịch vụ ăn uống của Cambridge có nhiều thay đổi so với trước đây. Chẳng hạn, năm 2016, trường đã loại thịt bò và thịt cừu ra khỏi tất cả thực đơn. Smith hy vọng chiến dịch sẽ được hợp tác với trường để có những bước tiến tiếp theo.
Người phát ngôn của Đại học Cambridge cho biết ngoài kế hoạch năm 2016, trường này có thêm chính sách thực phẩm bền vững nhằm thúc đẩy các lựa chọn dựa trên thực vật.
"Chúng tôi luôn hoan nghênh các đề xuất từ sinh viên và nhân viên", vị này nói.
Trước đó, cuối năm 2022, Hội sinh viên Đại học Stirling (Scotland) đã bỏ phiếu ủng hộ chuyển sang ăn chay 100% vào 3 năm tới. Kế hoạch được thông qua với bước đầu tiên - 50% thực đơn tại 3 quán cà phê của trường sẽ thuần chay từ đầu năm học 2023-2024.