Sinh viên đi học bằng máy bay để...tiết kiệm tiền thuê nhà

27/02/2024, 21:39
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tim Chen, sinh viên năm cuối, quyết định đi máy bay đi học hàng tuần do giá thuê nhà ở Vancouver quá cao.

Vancouver là thành phố đắt đỏ nhất Canada, nơi căn hộ một phòng ngủ có giá thuê trung bình 1.550 USD mỗi tháng.

Theo truyền thông địa phương, Chen không phải sinh viên UBC duy nhất phải thích ứng với điều này. Một số sinh viên bắt đầu sống trên xe van vì không đủ tiền thuê nhà.

"Đây là lựa chọn khả thi duy nhất, bởi tôi không thể lo liệu giá thuê căn hộ một phòng ngủ", Xelian Louw, sinh viên UBC, nói hồi năm 2022. Trường đại học này có khoảng 59.000 sinh viên. Nhà trường chỉ đảm bảo nơi ở cho sinh viên năm nhất.

Chen dự định tiếp tục đi học bằng máy bay cho đến khi tốt nghiệp.

Theo www.24h.com.vn
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/sinh-vien-di-hoc-bang-may-bay-de-khong-mat-tien-thue-nha-c415a1546807.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/tin-tuc-quoc-te/sinh-vien-di-hoc-bang-may-bay-de-khong-mat-tien-thue-nha-c415a1546807.html
Bài liên quan
Tuổi thơ khắc nghiệt của thủ khoa người Mường và trăn trở "bán bò đi học"
Ánh Tuyết là thủ khoa đầu ra ngành Kinh tế giáo dục vùng dân tộc thiểu số và là một trong 145 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc tiêu biểu được tuyên dương năm 2025.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sinh viên đi học bằng máy bay để...tiết kiệm tiền thuê nhà