Chia sẻ về việc phát triển dự án trong thời gian tới, nhóm sinh viên cho biết, sản phẩm này không chỉ dừng lại ở một cuốn cẩm nang in ra trên giấy mà còn phát triển thành một ứng dụng điện tử để mang đến cho du khách những tiện ích được tích hợp trong ứng dụng.
“Nhóm chúng em sẽ nhờ sự liên kết của Trung tâm xúc tiến Du lịch (thuộc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế) để xuất bản thành cuốn cẩm nang du lịch đưa đến các địa điểm tham quan và phát cho du khách. Tiếp đó chúng em sẽ nhờ nhà trường hỗ trợ kêu gọi các doanh nghiệp, nhà tài trợ nhằm phát triển sản phẩm này thành ứng dụng trong tương lai”, nhóm trưởng Hằng Nga bộc bạch.
Nhóm sinh viên Trường Du lịch, ĐH Huế với sản phẩm tại không gian trưng bày Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V. |
Ứng dụng dự kiến sẽ tích hợp các gói cho du khách với nhiều tour khác nhau để trải nghiệm như 1 buổi, 1 ngày, 2 ngày,... Cùng với đó sẽ kết hợp với câu lạc bộ hướng dẫn viên của trường để sinh viên có cơ hội được tiếp cận, thuyết trình cho du khách.
Ưu điểm khi bản đồ du lịch kết hợp với ẩm thực phát triển thành ứng dụng đó là các nhà hàng, quán ăn sẽ có cơ hội tiếp cận với du khách nhiều hơn thông qua sự giới thiệu của ứng dụng này. Từ đó sẽ mang lại được doanh thu khi liên kết ứng dụng.
“Để được nhiều du khách tiếp cận khi mới khởi đầu, nhóm chúng em dự kiến sẽ in bản đồ và dán ở các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Huế như Đại Nội, các lăng tẩm,... để du khách có thể quét mã QR và biết đến nhiều địa điểm du lịch cũng như những ẩm thực của Huế”, thành viên Thùy My chia sẻ.
PGS.TS Trần Hữu Tuấn, Hiệu trưởng Trường Du lịch - ĐH Huế cho biết, khi biết tin dự án của các em đạt giải Ba, các thầy cô trong trường rất vui mừng và tự hào. Trường quyết định đầu tư một khoản kinh phí để chuyển ý tưởng đó thành những sản phẩm cụ thể. Trước mắt sẽ là bản đồ các tour, tuyến du lịch và ẩm thực cho du khách bằng giấy, trong đó sẽ có những thông tin chi tiết về địa điểm du lịch, ăn uống. Giai đoạn sau này sẽ kêu gọi các nhà tài trợ lớn để chuyển sản phẩm thành bản đồ số hóa.
PGS.TS Trần Hữu Tuấn, Hiệu trưởng Trường Du lịch - ĐH Huế chia sẻ về dự án của nhóm sinh viên khi đạt giải Ba khối sinh viên tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia lần V. |
“Nhà trường cũng đã yêu cầu nhóm sinh viên khảo sát các nhà hàng, quán ăn có uy tín và chịu cam kết về mặt chất lượng, giá cả sản phẩm, nếu đồng ý thì sẽ đưa thông tin các nhà hàng, quán ăn đó vào các tour, tuyến của bản đồ. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có câu lạc bộ hướng dẫn viên du lịch, nếu sản phẩm của dự án phát triển thì đây cũng là một môi trường để cho sinh viên trải nghiệm thực tế với du khách ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường”, PGS.TS Trần Hữu Tuấn chia sẻ.