Sinh viên tìm hiểu việc làm về phát triển bền vững

03/06/2023, 14:40
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày hội việc làm tạo tác động xã hội "Con người trong phát triển bền vững” giúp sinh viên nhiều cơ hội nghề nghiệp.

Ngày hội việc làm trên được Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG TPHCM và Dear Our Community (DOC) tổ chức vào ngày 3/6.

Tham gia ngày hội, sinh viên và người lao động trẻ đã tiếp cận các công việc về lĩnh vực tạo tác động xã hội như phát triển bền vững, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR), Environmental - Social - Governance (ESG), phi lợi nhuận.

Từ đó, sinh viên có định hướng để lựa chọn ngành nghề và nơi làm việc phù hợp sở thích, năng lực bản thân, đồng thời bắt kịp và hòa nhập với xu hướng phát triển chung trong tương lai.

Sinh viên tìm hiểu việc làm về phát triển bền vững ảnh 1

TS Phạm Quý Hạnh, Tư vấn Quản trị xã hội, Công ty ERM với bài chia sẻ "Bền vững cùng cộng đồng".

Theo TS Phạm Tấn Hạ, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, tính bền vững là nền tảng cho sự phát triển và tiến bộ xã hội. Điều này đòi hỏi con người phải xem xét cẩn thận những hậu quả ngắn hạn và lâu dài của hành động, tạo ra những giải pháp mang tính toàn diện, bao gồm cả khía cạnh kinh tế, xã hội và môi trường.

“Khi xu hướng phát triển bền vững được các doanh nghiệp và tổ chức quan tâm, nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ để thực hiện các chương trình phát triển bền vững và tác động xã hội ngày càng tăng”, TS Hạ cho biết.

Theo TS Phạm Tấn Hạ, lần đầu tiên, yếu tố “con người” trong mô hình phát triển bền vững với 3 yếu tố chủ đạo là môi trường, con người và tài chính được đặt trọng tâm trong nội dung chương trình. Bởi trong tương lai, yếu tố “con người” được nhận định là nguồn lực chủ chốt và nhân tố quyết định với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và tổ chức.

Sinh viên tìm hiểu việc làm về phát triển bền vững ảnh 2

Chương trình tọa đàm, trao đổi giữa diễn giả và sinh viên.

Tại ngày hội, một số bài chia sẻ được trình bày, thu hút sự quan tâm của sinh viên như: Con người - Nền tảng của sự phát triển bền vững của ông Phạm Duy Hiếu, Chủ tịch Startup Vietnam Foundation; Bền vững cùng cộng đồng của TS Phạm Quý Hạnh, Tư vấn Quản trị xã hội, Công ty ERM…

Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên còn được hướng dẫn kỹ năng viết CV, tham gia phỏng vấn tuyển dụng với doanh nghiệp, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm làm việc thực tế tại các doanh nghiệp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sinh viên tìm hiểu việc làm về phát triển bền vững