Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo về việc học trực tiếp sau Tết

Ngọc Trang | 26/01/2022, 21:32
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có thông báo về việc tổ chức hoạt động dạy học cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Các xã/phường/thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, 2, cho phép một số khối lớp trở lại trường học tập trực tiếp.

deokhautrang2.jpg
Ảnh minh họa.

Cụ thể, học sinh các khối lớp từ 7 đến 12 sẽ đi học trực tiếp từ ngày 8/2. Việc học sẽ diễn ra các ngày trong tuần theo kế hoạch giáo dục của trường.

Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS vẫn học trực tuyến. Trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng lưu, các địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3, 4 thì tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến. Trường hợp học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3,4 thì nhà trường tổ chức cho các em học trực tuyến tại nhà.

Các trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng chống Covid-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn liên ngành của Sở GD-ĐT và Sở Y tế. Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch xử lý tình huống khi có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0; tổ chức tổng vệ sinh môi trường hằng ngày.

Giáo viên chưa tiêm đủ vắc xin theo quy định của Bộ Y tế chỉ dạy học trực tuyến, không dạy trực tiếp.

Các trường không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh mang theo nước uống cá nhân. Các trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 cấp quận, huyện, thị xã phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã/phường/thị trấn trực thuộc, chịu hoàn toàn trách nhiệm về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các nhà trường trên địa bàn và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện.

Bài liên quan
Đạo và đời trong "Nước mắt học trò"
(GDTĐ) - Cuốn sách “Nước mắt học trò” của tác giả Bạch Thị Ái gồm 3 truyện ngắn, 7 hồi ký. Nó miêu tả cuộc sống dưới mái trường những năm giữa thế kỷ XX, nhiều thiếu thốn, khó khăn

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo về việc học trực tiếp sau Tết