Được biết, thực đơn và tần suất của mỗi loại món ăn xuất hiện khác nhau tùy theo kế hoạch do chuyên gia dinh dưỡng của mỗi trường sắp xếp.
Singapore
Tại Singapore, chương trình "Bữa ăn lành mạnh trong trường học" được triển khai nhằm khuyến khích trẻ em lựa chọn thực phẩm và đồ uống tốt hơn cho sức khỏe. Điểm nhấn trong chương trình bữa ăn trường học là các nhà cung cấp dịch vụ căng tin ở trường học phải tuân theo các hướng dẫn về kinh doanh ăn uống cho trẻ em. Đồ ăn, thức uống không được bán tùy tiện, mà sẽ phải theo một số yêu cầu như giảm chất béo, đường và natri hoặc tăng cường phục vụ ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau củ.
Các bữa ăn chính cần kết hợp từ bốn nhóm thực phẩm chính, chẳng hạn gạo lứt, bánh mì nguyên cám, thịt và các loại khác, rau và trái cây. Nhờ vậy, ngay ở trường, học sinh sẽ nhận được các chất dinh dưỡng thích hợp cần thiết cho nhu cầu của cơ thể.
Ấn Độ
Bữa trưa học đường tại Ấn Độ có quy mô lớn nhất thế giới, hàng chục triệu trẻ em được cung cấp bữa ăn nóng miễn phí 200 ngày mỗi năm. Chương trình Quốc gia Hỗ trợ Dinh dưỡng bậc Tiểu học của Ấn Độ được bắt đầu năm 1995 nhằm giải quyết thực trạng trẻ em bị đói khi tới lớp, đồng thời để nâng cao tỉ lệ học sinh tới trường cũng như chống tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em.
Mỹ
Trong thực đơn từng ngày, các bữa trưa ở trường học của Mỹ cung cấp đầy đủ thông tin dinh dưỡng (hàm lượng chất béo, vitamin, lượng đạm, muối, đường...) cho từng món ăn. Được biết, gần 30 triệu trẻ em Mỹ đang được ăn trưa miễn phí hoặc giảm giá tại trường học.
Nghiên cứu của trường Y khoa Tufts đã xem xét chế độ ăn uống của người Mỹ từ năm 2003 đến năm 2018 và phát hiện ra rằng bữa ăn ở trường là nơi cung cấp nguồn thực phẩm lành mạnh nhất, đặc biệt khi so sánh với bữa trưa ở nhà hàng, nơi được cho là có những bữa ăn kém lành mạnh.
Brazil
Brazil có chương trình bữa trưa học đường lâu đời, cung cấp bữa trưa hàng ngày cho hơn 43 triệu trẻ em của đất nước, theo Chương trình Lương thực Thế giới của Liên Hợp Quốc. Các trường tiểu học và trung học cơ sở ở Brazil bắt buộc phải phục vụ bữa trưa từ năm 1955. Bữa ăn của học sinh nơi đây phải có tối thiểu 30% nguyên liệu có nguồn gốc từ nông dân địa phương.