Sơn La: Rét đậm, rét hại, học sinh nhiều nơi tạm dừng đến trường

Mai Phương | 21/02/2022, 16:16
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 21/2, nhiều nơi ở Sơn La đã cho học sinh nghỉ học do thời tiết xuống rất thấp. Những trường duy trì việc học trực tiếp cũng chủ động các biện pháp giữ ấm.

Những nơi đảm bảo điều kiện vẫn duy trì dạy học trực tiếp (Ảnh tư liệu)Những nơi đảm bảo điều kiện vẫn duy trì dạy học trực tiếp (Ảnh tư liệu)

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, 6h00’ hôm nay (21/2), nhiệt độ của huyện Mộc Châu (Sơn La) là 3 độ C. Dự báo khoảng 7 - 8 giờ nhiệt độ ở các khu vực trên sẽ tăng thêm khoảng 0.5 - 1 độ C.

Trước tình hình rét đậm diễn ra, 34 trường học trên địa bàn huyện Mộc Châu đã cho học sinh tạm dừng đến trường. Trong đó, có 20 trường mầm non, 3 trường tiểu học, 2 trường THCS và 9 trường TH&THCS.

Ông Ngô Ngọc Toàn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mộc Châu cho biết: “Với các trường có đầy đủ điều kiện trang thiết bị, đảm bảo đủ ấm thì vẫn duy trì việc học tại trường. Hiện trên địa bàn huyện có 1 trường mầm non tư thục và 1 nhóm trẻ được trang bị đầy đủ điều hoà nên vẫn cho học sinh đến trường. Còn ở những nơi chưa đủ điều kiện để đảm bảo giữ ấm, nhà trường sẽ cho học sinh tạm thời nghỉ học để đảm bảo sức khỏe cho các em”.

Tại huyện Vân Hồ có 22/30 trường học tạm dừng đến trường. Các trường đang dạy, học bình thường gồm: Tiểu học Tân Xuân, Tiểu học & THCS Quang Minh, THCS Mường Tè, THCS Suối Bàng, Mầm non Mường Tè, Mầm non Quang Minh, Mầm non Song Khủa, Mầm non Tân Xuân. Ở những cơ sở giáo dục này, nhà trường chủ động các biện pháp giữ ấm cho học sinh.

Bài liên quan
Học sinh nghỉ học thường xuyên sau đại dịch Covid-19 bị tụt lại sau
Tỷ lệ nghỉ học cao hơn được coi là yếu tố khiến học sinh ở phía Bắc nước Anh tụt lại rõ rệt so với bạn cùng lứa.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sơn La: Rét đậm, rét hại, học sinh nhiều nơi tạm dừng đến trường