Giáo dục liêm chính

Sự thật tin báo mất xe máy và gần 50 triệu đồng của người đàn ông ở Quảng Trị

24/05/2024 16:20

Công an đã làm rõ việc người đàn ông trình báo mất xe máy và số tiền lớn, đồng thời ra quyết định xử phạt hành chính đối với người này

Sáng 24-5, Công an phường Đông Lương (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông H.V.H (ngụ huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) về hành vi "Báo thông tin giả, không đúng sự thật đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền". Số tiền phạt là 2,5 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 9 giờ 15 phút ngày 23-5, ông H.V.H đến Công an phường Đông Lương trình báo việc vào sáng cùng ngày, ông điều khiển xe máy Airblade BSK 74D1-296.xx đến và để ở trước sân công trình xây dựng tại khu phố Tân Vĩnh (phường Đông Lương).

Sau đó, ông phát hiện xe máy bị mất. Trên xe có 2 máy mơn cắt gạch và trong cốp xe có 47 triệu đồng cùng ví chứa các giấy tờ liên quan.

Công an làm việc với anh H.V.H. Ảnh: Công an phường Đông Lương cung cấp

Công an làm việc với anh H.V.H. Ảnh: Công an phường Đông Lương cung cấp

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Đông Lương đã vào cuộc xác minh. Kết quả xác minh cho thấy chiếc xe máy của anh H.V.H bị 1 người phụ nữ tên H. (ngụ xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong) lấy. Công an phường Đông Lương đã mời chị này đến làm việc.

Tại cơ quan công an, chị H. cho hay trước đây, anh H.V.H nợ chị 10 triệu đồng. Tuy nhiều lần chị này đòi tiền nhưng anh H. không trả.

Đến 9 giờ sáng 23-5, chị H. đến công trình tại khu phố Tân Vĩnh để tiếp tục đòi tiền song người đàn ông vẫn không trả.

Chị H. nói "Nếu không trả thì lấy xe máy". Người đàn ông thách thức: "Thích thì lấy đi", sau đó bỏ vào trong công trình.

Không còn cách nào khác, chị H. lấy xe máy của anh H. (chìa khóa cắm ở ổ khóa xe) và chạy về để ở công trình khác trên địa bàn TP Đông Hà. Sau đó, chị H. chạy chiếc xe máy này đến Công an phường Đông Lương để giao nộp.

Công an phường Đông Lương cũng xác minh thông tin anh H. khai báo để 47 triệu đồng trong cốp xe máy. Tuy nhiên, kết quả xác minh cho thấy việc này không có thật, anh H. thừa nhận đã dựng chuyện.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sự thật tin báo mất xe máy và gần 50 triệu đồng của người đàn ông ở Quảng Trị