Tăng miễn dịch
Chất chống oxy hóa trong nước ép lựu kích thích các tế bào máu. Nước lựu còn có tính kháng khuẩn, giúp làm giảm vi khuẩn đường miệng, gây sâu răng và nhiễm khuẩn tụ cầu.
Cải thiện tiêu hóa
Khi nói đến hệ thống tiêu hóa, lưu có tác dụng kỳ đối với dạ day và gan. Nó cũng giúp làm dịu bệnh viêm đường tiết niệu và điều hòa nhu động ruột.
Hỗ trợ sụn và chống lão hoá
Nước lựu có tác dụng ức chế các enzym gây tổn hại cho sụn, giảm viêm khớp và viêm xương. Uống nước ép lựu thường xuyên có thể kiềm chế sự khởi phát của bệnh Alzheimer và các vấn đề thần kinh khác.
Lựu cũng được cho là giúp làm tan sỏi thận và thậm chí giúp rồi loạn chức năng cương dương.
Một chế độ ăn uống bổ sung nước ép quả lựu giúp làm chăm quá trình lão hóa, giảm nếp nhận do tiếp xúc với ánh mặt trời.
Giúp chữa lành sẹo
Nước lựu tái tạo tế bào da và đẩy nhanh việc chữa lành các vết thường. Hạt lựu cũng chứa các chất dinh dưỡng có lợi cho da, bảo vệ da khỏi chay năng và làm lành vùng da bị tổn thương do nắng.
Hỗ trợ quá trình mang thai
Nước lựu chứa nhiều vitamin và khoáng chất cũng như axit folic cần thiết cho các bà mẹ mang thai. Đặc tính chống viêm có chứa trong lựu cũng giúp cải thiện lưu lượng máu cho cả mẹ và thai nhi.
Kali trong nước ép lựu ngăn ngừa chuột rút thường gặp trong quá trình mang thai và thậm chí còn được cho là có thể ngăn sinh non.