Tác dụng của quả đu đủ xanh

15/04/2023, 16:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đu đủ xanh là loại quả được nhiều người dùng để chế biến thành các món ăn, bài thuốc hàng ngày, dưới đây là tác dụng của quả đu đủ xanh không phải ai cũng biết.

Kiểm soát bệnh tiểu đường

Các nghiên cứu nói rằng, một lượng lớn các khoáng chất như kali, magiê, kẽm, crom và canxi trong đu đủ xanh có thể giúp duy trì lượng đường trong cơ thể và kích thích giải phóng insulin. Ngoài ra, loại quả này còn ức chế các enzym quan trọng trong cơ thể gây ra bệnh tiểu đường loại 2, từ đó giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Tăng sữa mẹ

Một số nghiên cứu đề cập rằng, các enzym phân giải protein papain và chymopapain trong đu đủ xanh có thể có lợi cho các bà mẹ đang cho con bú và giúp tăng sản xuất sữa mẹ. Ngoài ra, đu đủ xanh chứa hàm lượng các vitamin và khoáng chất quan trọng, giúp duy trì chất lượng và nguồn cung cấp sữa mẹ có lợi cho trẻ sơ sinh.

Các bài thuốc chữa bệnh từ quả đu đủ xanh

- Trị ăn không tiêu, táo bón: đu đủ 30g, khoai mài (hoài sơn) 15g, sơn tra 6g, nấu cháo.

- Trị đau lưng mỏi gối: đu đủ 30g, ngưu tất 15g, kỷ tử 10g, cam thảo 3g sắc uống.

- Đu đủ xanh nghiền nát với nước dùng bôi mặt hoặc tay để chữa các vết tàn hương ở mặt, tay, còn dùng chữa chai chân và bệnh eczema…

- Trị ho do phế hư: Đu đủ xanh 100g, đường phèn 20g. Hầm với nhau, ăn ngày 2 lần vào trưa và tối, trong thời gian 3-5 ngày.

- Tạo sữa cho bà mẹ đang nuôi con bú: Một quả đu đủ non hầm với một cái móng giò, ăn vào các bữa ăn hàng ngày.

Trên đây là những tác dụng của quả đu đủ xanh. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Vân Anh(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/tac-dung-cua-qua-du-du-xanh-ar765873.html
Copy Link
https://vtc.vn/tac-dung-cua-qua-du-du-xanh-ar765873.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tác dụng của quả đu đủ xanh