4. Tốt cho bệnh tiểu đường
Hành lá có ít carbohydrate và calo, vì vậy, bạn có thể thêm món này vào chế độ ăn uống của mình. Chúng cũng rất giàu chất xơ giúp kiểm soát mức cholesterol trong máu.
Theo một nghiên cứu, hành lá có tác dụng chuyển hóa tích cực đối với những người mắc bệnh tiểu đường vì chúng giúp duy trì mức chất béo trung tính. Ngoài ra, nó còn chứa flavonoid có tác dụng ảnh hưởng đến lượng đường trong máu và phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2.
5. Tăng cường khả năng miễn dịch
Hành lá chứa lượng vitamin C, magie, kali và sắt vừa phải. Những chất dinh dưỡng và khoáng chất này rất cần thiết để xây dựng một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Nếu bạn có một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, nó có thể giúp bạn ngăn ngừa nhiều bệnh nhiễm trùng. Vitamin C đặc biệt có nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm giảm các triệu chứng cảm lạnh và viêm thông thường.
6. Giữ cho đường ruột sạch sẽ
Ăn hành lá có thể làm giảm rối loạn tiêu hóa và đường ruột. Nó giúp loại bỏ chất thải độc hại vì hàm lượng chất xơ và men vi sinh. Ngoài ra, nó giúp cải thiện quá trình tiêu hóa và làm cho việc hấp thụ khoáng chất dễ dàng hơn nhiều. Hành lá cũng giúp củng cố thành dạ dày và ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến tiêu hóa.
7. Ngăn ngừa ung thư
Ung thư là một nhóm các tế bào bất thường phát triển và lan rộng không kiểm soát được. Một lợi ích tuyệt vời của việc ăn hành lá là chúng có thể giúp ngăn ngừa ung thư bằng cách ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.