Cô Đặng Thị Ngọc Hường - Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình nhấn mạnh, ATTP và chất lượng từng bữa ăn của học sinh được nhà trường đặc biệt quan tâm. Trong đó, việc tuân thủ các biện pháp vệ sinh ATTP theo từng khâu (nhập, kiểm tra thức ăn, lưu mẫu thức ăn) được nhà trường thực hiện nghiêm.
Đội ngũ nhân viên bếp cùng các thầy cô giáo ân cần chăm sóc bữa ăn cho từng học sinh. |
"Việc kiểm tra bếp ăn bán trú do đại diện phụ huynh học sinh từng lớp cùng giáo viên quản lý bán trú, bộ phận y tế của nhà trường vẫn tiếp tục được duy trì từ đầu năm học cho đến nay. Đơn vị cung cấp suất ăn phối hợp với nhà trường lên thực đơn cho từng tuần, từng tháng để tất cả các con học sinh có những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, hợp sở thích, khẩu vị.
Ngoài việc chăm sóc bữa ăn trưa thì vấn đề ngủ trưa của các con cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm, Ban giám hiệu phân công cụ thể đến từng giáo viên phụ trách các lớp. Học sinh được ngủ trong phòng ngủ sạch sẽ, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông...", cô Đặng Thị Ngọc Hương thông tin.
Ông Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình cho biết, năm học 2022 -2023 Phòng tiếp tục quan tâm đến công tác quản lý bán trú, vệ sinh cảnh quan môi trường, an toàn học đường trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn.
Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường học tăng cường công tác chăm lo bữa ăn bán trú cho học sinh, đảm bảo các quy định về vệ sinh ATTP, thực đơn cân bằng dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe cho học sinh.