Tăng cường vận động thể chất trong hè cho trẻ mầm non

16/07/2023, 17:10
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trong thời gian học hè, các trường mầm non đã tăng cường hoạt động thể chất để trẻ vừa được vận động và củng cố nhiều kỹ năng quan trọng.

Tăng cường vận động thể chất trong hè cho trẻ mầm non ảnh 3

Trẻ tại Trường Mầm non Hoa Sen tập tuốt rau ngót tại lớp.

Một trong các ưu tiên của các nhà trường đó là vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoa Sen Trần Thị Minh Hồng cho biết, nhà trường tiếp tục ký hợp đồng thực phẩm trong dịp hè với đơn vị uy tín. Người nấu ăn đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm, thực hiện sơ chế, chế biến, chia ăn theo quy trình bếp ăn một chiều, đảm bảo làm đâu gọn đấy.

Hàng ngày đều giám sát chất lượng và khối lượng thực phẩm thông qua việc bàn giao thực phẩm giữa nhà trường, nhà cung cấp và phụ huynh. Điều này đảm bảo chất lượng thực phẩm mỗi ngày đều tươi ngon, không bị dập nát.

Tăng cường vận động thể chất trong hè cho trẻ mầm non ảnh 4

Trẻ được tham gia nhiều hoạt động trên lớp để tăng cường kỹ năng.

"Nhà trường quản lý, giám sát chặt chẽ đối với nhà bếp và các lớp về việc tổ chức bữa ăn cho trẻ, không để tình trạng thất thoát thực phẩm dưới mọi hình thức. Thực hiện nghiêm túc các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong dịp hè" - cô Hồng nói.

Cũng theo cô Minh Hồng, thực đơn theo mùa với đa dạng các loại thực phẩm, đảm bảo 20 - 25 loại thực phẩm/ngày. Chất lượng bữa ăn được nâng cao, 100% trẻ ăn hết suất và khẩu phần ăn. Đối với trẻ nhà trẻ, đảm bảo 2 bữa chính, 1 bữa phụ; trẻ mẫu giáo 1 bữa chính và 1 bữa phụ.

Tăng cường vận động thể chất trong hè cho trẻ mầm non ảnh 5

Trẻ thực hành phân loại hạt dưới sự hướng dẫn của cô giáo.

Ngoài đảm bảo bếp ăn một chiều, Trường Mầm non Đan Phượng thực hiện thức ăn được đưa lên các nhóm lớp bằng thang tời cơm đảm bảo vệ sinh.

Dụng cụ sử dụng cho trẻ ăn uống như bát, đĩa, th́ìa… phải rửa sạch sẽ, để ráo nước sau đó sấy khô, phải có rổ úp bát bằng Inox, các dụng cụ xoong nồi, dao thớt phải khô ráo, được treo và kê cao thoáng, đồ dùng dụng cụ dành cho thực phẩm sống, chín để riêng, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Hàng ngày, khi nấu ăn xong phải dọn dẹp, sắp xếp đồ dùng, dụng cụ vào đúng nơi quy định, vệ sinh sạch sẽ các khu vực trong và ngoài nhà bếp, mở quạt thông gió, mở các cửa sổ để thông gió cho khô, thoáng nhà bếp.

"Ngoài công tác vệ sinh hàng ngày, định kỳ hàng tuần nhân viên nhân viên nuôi dưỡng phải tổng vệ sinh xung quanh bếp, vệ sinh nhà bếp, dụng cụ nhà bếp, dụng cụ ăn uống, nơi sơ chế thực phẩm sống, khu chế biến thực phẩm, khu chia ăn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ", cô Nguyễn Thị Thủy nhấn mạnh.

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/tang-cuong-van-dong-the-chat-trong-he-cho-tre-mam-non-post646914.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/tang-cuong-van-dong-the-chat-trong-he-cho-tre-mam-non-post646914.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tăng cường vận động thể chất trong hè cho trẻ mầm non