Tập huấn công tác y tế trường học tại Hải Phòng

Nguyễn Thảo Nguyên | 24/04/2023, 17:25
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 24/4, Sở GD&ĐT Hải Phòng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị tập huấn công tác y tế trường học năm học 2022-2023.

Hội nghị tập huấn cho lãnh đạo quản lý công tác bán trú và y tế trường học của hơn 700 trường từ bậc học mầm non đến THPT trên toàn thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phạm Quốc Hiệu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng nhấn mạnh: Công tác y tế trường học là nhiệm vụ hết sức quan trọng, bởi bên cạnh sự quan tâm về giáo dục, trẻ em cần được hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, phòng chống bệnh tật thường gặp và các bệnh do chính yếu tố học đường gây ra.

Tập huấn công tác y tế trường học tại Hải Phòng ảnh 1

Ông Phạm Quốc Hiệu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng nhấn mạnh: Công tác y tế trường học là nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Công tác này nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các cấp uỷ đảng, chính quyền từ Trung ương tới địa phương. UBND thành phố Hải Phòng đã có kế hoạch về việc thực hiện Chương trình y tế trường học trong các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông gắn với y tế cơ sở giai đoạn 2021-2025.

Do đó, Hội nghị tập huấn hướng tới mục tiêu chung là củng cố, nâng cao năng lực công tác y tế trường học trong các cơ sở giáo dục gắn với hệ thống y tế cơ sở nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, đảm bảo tốt các điều kiện chăm sóc sức khoẻ cho trẻ em và học sinh.

Tập huấn công tác y tế trường học tại Hải Phòng ảnh 2

Cán bộ giáo viên tham gia tập huấn.

Tại Hội nghị, bác sĩ Phan Hồng Hải, Trưởng khoa Phòng, chống bệnh truyền nhiễm (CDC Hải Phòng) cung cấp cho các thầy cô kiến thức về công tác tăng cường phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục.

Theo đó, lãnh đạo quản lý các nhà trường nắm thông tin chung về tình hình dịch bệnh Covid-19 và một số dịch bệnh khác tại Hải Phòng hiện nay; nguy cơ nhiễm bệnh tại cơ sở giáo dục và các biện pháp phòng, chống.

Tập huấn công tác y tế trường học tại Hải Phòng ảnh 3

Cán bộ CDC Hải Phòng cung cấp cho các thầy cô kiến thức về công tác tăng cường phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục.

Bên cạnh đó, bác sĩ Nguyễn Xuân Chiến, Phó Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Hải Phòng) hướng dẫn cán bộ Ngành Giáo dục Hải Phòng các biện pháp tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

Trong khuôn khổ Hội nghị, ông Phạm Văn Mạnh, Trường phòng Quản lý Thu-Sổ, Thẻ-Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng hướng dẫn triển khai thực hiện công tác bảo hiểm y tế trường học.

Hội nghị ghi nhận những ý kiến thắc mắc, băn khoăn của cán bộ, giáo viên về công tác y tế trường học. Đặc biệt, có ý kiến về việc, hiện nay cán bộ chuyên trách công tác y tế học đường còn thiếu và yếu, chế độ phụ cấp không có kéo theo nhiều bất cập cần được tháo gỡ.

Bài liên quan
Đại gia Hải Phòng có thêm hơn 150 tỷ đồng trong ngày thị trường chứng khoán giảm mạnh
Trái ngược với đà giảm của thị trường chứng khoán Việt Nam, khối tài sản của đại gia người Hải Phòng này vẫn ghi nhận mức tăng thêm hơn 150 tỷ đồng trong một ngày.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tập huấn công tác y tế trường học tại Hải Phòng