Lá dong sau khi được cắt sẽ được bó lại rồi đem đi rửa.
Từng bó sau đó được vận chuyển đến thương lái với mức giá 800 - 1.000 đồng/lá. Người trồng cây dong xanh cho biết, cuối tháng Chạp. có thể giá lá dong sẽ tăng lên 1.500 - 1.700 đồng/lá.
"Cây dong xanh rất dễ trồng, một năm có khoảng 3 đến 5 lần cắt bán, sau mỗi lần thu hoạch chỉ cần biết cách chăm sóc thì cây sẽ cho ra lứa lá tiếp, ước tích mỗi sào nhà tôi thu lại khoảng được 30 triệu đồng", chị Khuyên chia sẻ.
Lá dong thường được sắp 50 tàu/bó để thương lái tiện thu mua.
Người dân vội vã thu hoạch lá dong để kịp bán ra thị trường, nhằm có doanh thu đón Tết.
Diện tích đất vừa được thu hoạch đã nhanh chóng được tận dụng để tiếp tục trồng lứa mới.