Tàu chở đạn đến Ukraine bị trộm đột nhập ở Ba Lan

Minh Hạnh | 10/06/2023, 20:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đoàn tàu chở đạn dược do phương Tây cung cấp cho Ukraine đã bị một nhóm trộm đột nhập ở Ba Lan, hãng tin RT cho biết ngày 9/6.

Phát ngôn viên cảnh sát Mariusz Ciarka nói với các phóng viên rằng sự cố xảy ra khi đoàn tàu do quân đội Mỹ điều hành đang đi từ Đức đến Ukraine qua Ba Lan. Nhóm trộm đã đột nhập các toa tàu trong đêm ở thị trấn Wegliniec.

Đài phát thanh RMF FM của Ba Lan tiết lộ những tên trộm đã lấy đi khoảng 120 viên đạn pháo cỡ nòng 25 mm. Các hãng tin khác cho biết đây là thùng chứa lựu đạn và đạn dược không xác định, hoặc súng phóng lựu và đạn pháo.

“Nhưng khi nhận ra thứ mình vừa đánh cắp là đạn dược, họ trở nên sợ hãi và lo sợ hậu quả nghiêm trọng nên quyết định từ bỏ chiến lợi phẩm”, một quan chức cảnh sát nói.

Lực lượng an ninh bắt đầu tìm kiếm những thùng đạn bị mất và tìm thấy cả bốn thùng trong một cái hồ cách hiện trường 4 km. Trong một bài đăng trên Twitter, các quan chức tiết lộ rằng niêm phong trên ba thùng dường như còn nguyên vẹn, trong khi thùng còn lại đã được mở nhưng không có đạn dược nào bị lấy đi.

Cảnh sát đã bắt giữ ba người dân địa phương vì tình nghi trộm cắp. Những người này từng có tiền án. Cảnh sát có thể đang tìm kiếm nghi phạm thứ tư, theo một số báo cáo.

Báo giới địa phương chỉ ra rằng hành vi trộm cắp từ tàu hỏa trong khu vực này là “không mới”.

Kể từ khi xung đột bùng phát ở Ukraine, Ba Lan đã tích cực hỗ trợ vũ khí cho nước láng giềng. Ngoài ra, đất nước này đã trở thành một trung tâm hậu cần cho việc vận chuyển vũ khí từ các quốc gia phương Tây khác.

Theo RT

Bài liên quan
Máy bay bị rơi, 4 đứa trẻ sống sót thần kỳ qua 40 ngày trong rừng rậm
Em bé nhỏ tuổi nhất trong nhóm mới chỉ khoảng 1 tuổi.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tàu chở đạn đến Ukraine bị trộm đột nhập ở Ba Lan