Thái Nguyên: Hơn 5 nghìn thí sinh dự thi chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh

Thanh An | 30/03/2022, 17:09
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 30/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đã tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2021 - 2022. Hơn 5.000 thí sinh là học sinh các khối lớp 9, 10, 11 đã tham gia dự thi.

Học sinh trường THPT Chuyên tỉnh Thái Nguyên trong một giờ ôn luyện Học sinh trường THPT Chuyên tỉnh Thái Nguyên trong một giờ ôn luyện

Tại kỳ thi năm nay, Thái Nguyên có 5.555 thí sinh là học sinh các khối lớp 9, 10, 11 của các trường phổ thông trong toàn tỉnh đăng ký dự thi.

Các thí sinh tham gia tranh tài ở 14 môn, gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Giáo dục công dân, Quốc phòng - An ninh; các môn ngoại ngữ (Tiếng Nga, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Trung).

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên tổ chức thành 12 hội đồng coi thi cho khối lớp THPT, 9 hội đồng coi thi khối lớp THCS.

Một buổi ôn luyện của đội tuyển tham dự thi chọn học sinh giỏi trường THPT Lương Ngọc Quyến

Kỳ thi là một hoạt động chuyên môn ý nghĩa nhằm giúp ngành giáo dục địa phương, các đơn vị trường học đánh giá lại quá trình tổ chức dạy - học cũng như phương pháp bồi dưỡng học sinh trong việc nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn.

Căn cứ kết quả chấm thi và xếp loại, các nhà trường sẽ tiếp tục có kế hoạch tổ chức bồi dưỡng học sinh để chuẩn bị cho kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia vào các năm học tiếp theo.

Vừa qua, tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2021 - 2022, các đội tuyển học sinh của Thái Nguyên đã đạt 57 giải, trong đó có 3 giải Nhất, 10 giải Nhì, 18 giải Ba.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Nguyên: Hơn 5 nghìn thí sinh dự thi chọn Học sinh giỏi cấp tỉnh